ข้ามไปยังเนื้อหา

Akira ฉบับ 4k เตรียมกลับมาฉายโรง 2 กรกฎาคมนี้

Dream Express หนึ่งในผู้จัดจำหน่ายหนังการ์ตูนญี่ปุ่นของบ้านเราได้ลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายหนังอนิเมชั่น Akira ฉบับที่ได้รับการบูรณะเป็น 4K ครับ โดยวางกำหนดฉายไว้ 2 กรกฎาคมนี้ ในเครือเมเจอร์ กรุ๊ป แต่ยังไม่ได้ประกาศออกมาว่าจะเป็นโรงไหนในเครือนี้บ้าง หรือมีฉายตามต่างจังหวัดด้วยหรือไม่

Akira ออกฉายครั้งแรกในปี 1988 ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนังที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการหนังอนิเมชั่น เป็นเรื่องราวแนวบู๊ไซไฟ มีฉากเป็นโลกอนาคตและมีเหตุการณ์เกิดขึ้นในเมืองที่มีชื่อว่านีโอโตเกียว ตัวเอกเป็นหัวหน้าแก๊งมอเตอร์ไซค์ซิ่งที่พยายามช่วยเพื่อนรักที่มีพลังจิตให้พ้นจากจากการถูกรัฐบาลจับไปทดลอง หนังเป็นผลงานกำกับและเขียนบทของคัตสึฮิโระ โอโตโมะ ผู้ซึ่งดัดแปลงจากฉบับมังงะของตัวเอง

ข่าวการบูรณะหนังเรื่องนี้เป็นฉบับ 4K มีออกมาตั้งแต่กลางปีที่แล้วครับ และมีรายงานในตอนนั้นด้วยว่าจะเข้าฉายที่ญี่ปุ่นในช่วงเดือนเมษายนของปีนี้ พร้อมทั้งปล่อยตัวอย่างยั่วน้ำลายออกมา ซึ่งสามารถชมได้ที่ด้านล่างนี้

 

1 ความเห็น »

  1. ที่บ้านมีแผ่นดีวีดีด้วย เคยดูตอนเด็กเข้าโรงแต่เด็กเกินดูไม่รู้เรื่อง ล้ำเกิน พอโตมาเลยตามหาแผ่นมาดูซ้ำ งานภาพดีงาม ถือเป็นงานคุณภาพของโลก เนื้อเรื่องล้ำอนาคต แต่เพลงประกอบและการดำเนินเรื่อง ชวนง่วงจริงๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.