ข้ามไปยังเนื้อหา

โรงพยาบาลเสริมความงามกลายเป็นศูนย์กลางการระบาดของซอมบี้ในตัวอย่างหนัง Yummy

ตอนช่วงที่มีข่าวการระบาดของโคโรนาไวรัสใหม่ ผมอ่านเจอจากไหนสักแห่งที่บอกว่าที่ที่มีผู้คนเข้าไปอยู่กันเป็นจำนวนมาก เช่นโรงเรียน ค่ายทหาร เรือนจำ และโรงพยาบาล มักกลายเป็นที่ที่เร่งให้เกิดการระบาดเป็นวงกว้างออกไป ในตัวอย่างหนัง Yummy หนังซอมบี้สยองขวัญปนตลกของเบลเยียมเรื่องนี้ให้เราได้เห็นว่าโรงพยาบาลกลายเป็นศูนย์กลางการระบาดใหญ่ของไวรัสได้ยังไง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เป็นโรงพยาบาลเถื่อนด้วยแล้วครับ

หนังมีเหตุการณ์เป็นโรงพยาบาลเสริมความงามเถื่อนสักแห่งในยุโรปตะวันออก คู่รักคู่หนึ่งเข้าไปใช้บริการ เข้าใจว่าฝ่ายหญิงอยากทำหน้าครับ แต่แล้วฝ่ายชายที่ไม่ค่อยเชื่อใจในความสะอาดและเป็นมืออาชีพของบุคลากรในโรงพยาบาลก็พยายามเดินดูตามห้องต่างๆ แล้วก็พบความน่ากลัวบางอย่าง เขาจึงรีบกลับไปหาภรรยาที่กำลังอยู่บนเตียงผ่าตัดเพื่อพาเธอหนีออกไป แต่มันอาจสายเกินไปซะแล้ว เรื่องราวการหนีออกจากโรงพยาบาลที่ทั้งโหด ฮา และสยอง จึงเกิดขึ้น

หนังได้นักแสดงของเบลเยียมนำแสดง เช่น บาร์ต ฮอลแลนเดอร์, ไมกา นูวิลล์, คลารา เคลย์แมน และ เบนจามิน รามอน หนังเป็นผลงานกำกับของ Lars Damoiseaux ผู้กำกับเชื้อสานดัทช์-เบลเยียม จากซีรี่ส์เน็ตฟลิกซ์แนวอาชญากรรมเรื่อง Undercover ครับ

หนังฉายในเบลเยียมไปแล้วตั้งแต่ปลายปี และกำลังจะเข้าฉายในสหรัฐกับอังกฤษผ่านทางช่องสตรีมมิ่ง Shudder ที่ให้บริการหนังสยองขวัญอย่างเดียวในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ยังไม่มีรายงานว่าในบ้านเราจะดูได้ทางไหนครับ ชมตัวอย่างด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.