ข้ามไปยังเนื้อหา

Bloodshot ทำรายไดเปิดตัวอันดับ 1 ในวันแรกที่โรงหนังกลับมาเปิด

รายงานตัวเลขรายได้ภาพยนตร์ในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และเชียงใหม่ จาก Film Club บอกว่า วันแรกของการที่โรงหนังกลับมาเปิดทำการอีกครั้งหลังจากหยุดไปในช่วงมาตรการล็อกดาวน์จากโคโรนาไวรัสระบาด หนังที่ทำเงินขึ้นเป็นอันดับที่ 1 ก็คือ Bloodshot ของวิน ดีเซล ครับ ที่อยู่ในอันดับที่ 1 ก่อนโรงหนังถูกสั่งให้ปิดชั่วคราว

อย่างไรก็ดี รายได้วันแรกของการกลับมาฉายใหม่ก็น้อยมากครับ นั่นก็คือ 0.12 ล้านบาท หรือราวหนึ่งแสนสองหมื่นบาท เป็นรายได้ที่น้อยกว่าช่วงปกติถึงราว 9 เท่าเลย ซึ่งน่าจะมีหลายปัจจัยที่ตัวเลขรายได้เป็นเช่นนี้ ตั้งแต่การที่ผู้ชมอาจยังไม่มั่นใจที่จะเข้าไปดูหนัง การที่จำนวนรอบต้องลดลงเพราะเคอร์ฟิว (เข้าใจว่ารอบสุดท้ายที่ฉายได้คือ 18.00 น.) การที่ที่นั่งให้โรงหนังต้องลดลงเพื่อเว้นระยะห่าง และการที่หนังหลายเรื่องมีให้ชมแบบออนไลน์ไปแล้ว หรือไม่ใช่หนังเข้าใหม่ครับ

Bloodshot เข้าฉายกลางสัปดาห์ของเดือนมีนาคม และทำรายได้ถึง 15 มีนาคมไปราว 11.32 ล้านบาท ก่อนที่โรงหนังจะถูกสั่งหยุดในวันที่ 18 มีนาคม เมื่อรวมกับรายได้ของวันแรกที่กลับมาฉายใหม่จึงอยู่ที่ 12.67 ล้านบาทครับ

รายได้อันดับ 2 เป็นของหนังที่ทำเงินอยู่อันดับที่สองก่อนโรงหนังปิดชั่วคราวเช่นกัน นั่นก็คือ Brahms: The Boy II ทำรายได้ไป 8 หมื่นบาท รวมกับรายได้เดิมเป็น 3.08 ล้านบาทครับ อันดับ 3 เป็นของ “สุขสันต์วันโสด” (Low Season) ที่ขยับจากอันดับ 10 ของสัปดาห์สุดท้ายที่หนังฉายในเดือนมีนาคมขึ้นมาอยู่อันดับ 3 เลย เป็นหนังที่เข้าตั้งแต่เทศกาลวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ซึ่งในสุดสัปดาห์สุดท้ายนั้นทำเงินอยู่ที่ 1 แสน 5 หมื่นบาท รายได้ตอนกลับมาฉายใหม่นี้อยู่ที่ 8 หมื่นบาทครับ มีรายได้รวมอยู่ที่ 39.87 ล้านบาท

อันดับที่ของรายได้หนัง ไปดูกันได้ที่ Film Club ครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.