ข้ามไปยังเนื้อหา

หนังเก่าก่อนโรงหนังปิดหลายเรื่องกลับมาฉายใหม่เมื่อโรงหนังเปิด 1 มิถุนายนนี้

ข่าวใหญ่ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในบ้านเราในวันนี้คงไม่พ้นเรื่องที่ศบค.ได้ผ่านมาตรการปลดล็อกระยะที่ 3 ออกมาแล้ว และให้อนุญาตโรงหนังกลับมาเปิดทำการได้ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ครับ  โดยจำกัดจำนวนผู้ชมในเกิน 200 คน (ยังเป็นข้อถกเถียงของคนในอุตสาหกรรมอยู่ว่า โรงหนังโรงเล็กที่มีที่นั่ง 200-300 ที่นั่งจะทำยังไงดี เพราะถึงแม้ไม่เกิน แต่ก็ทำให้ผู้คนแน่นเต็มโรงได้)

โปรแกรมหนังที่จะเข้าฉายก่อนในช่วงที่โรงหนังเพิ่งกลับมาเปิดนี้ของสองเครือโรงหนังใหญ่อย่างเมเจอร์ กรุ๊ป และ เอส.เอฟ. ซินีมา ยังคงเป็นหนังเก่าในช่วงที่โรงหนังถูกสั่งให้ปิดพอดีครับ โดยบางเรื่องเปป็นเรื่องที่เข้าฉายในช่วงนั้นได้ฉายเพียง 1-2 สัปดาห์เท่านั้น หรือบางเรื่องก็ยังไม่ได้ฉายจนครบรอบของตัวเอง นี่จึงเป็นโอกาสที่ผู้ชมที่พลาดชมหนังเหล่านั้นจะได้เก็บตกในช่วงสัปดาห์แรกของมิถุนายนนี้ ก่อนที่จะมีหนังใหม่พากันมาเข้าฉายในช่วงสัปดาห์ต่อไป หรือในสุดสัปดาห์ที่จะถึงครับ

หนังเก่าเหล่านี้มีตั้งแต่หนังไทย ได้แก่ “สุขสันต์วันโสด” ที่นำแสดงโดยมาริโอ้ เมาเร่อ, “Classic Again” หนังรักรีเมกจากหนังเกาหลีใต้, “แค่นี้ก็ดีแล้ว 2” หนังชายรักชายแนวรักปนตลก และหนังสยองขวัญปนตลก “พี่นาค 2” ส่วนหนังเอเชียก็ยังเหลือหนังญีปุ่น “Last Letter” ของชุนจิ อิวาอิ ครับ กับหนังคลาสสิค “The Last Emperor” จักรพรรดิโลกไม่ลืม หนัง 9 รางวัลออสการ์

ส่วนหนังฮอลลีวู้ดที่กลับมาฉายก็ได้แก่ “Birds of Prey”, “Bloodshot”, “Brahms: The Boy 2”, “The Invisible Man”, “Military Wives”, “My Spy”, “1917” และ “Sonic the Hedgehog”

อนึ่ง หนังบางเรื่องจะฉายแค่โรงบางเครือเท่านั้นครับ เช่น “The Last Emperor” จะฉายเฉพาะที่เครือเอส.เอฟ. นอกจากนี้ แหล่งข่าวของผมบอกด้วยว่าอาจมีหนังเก่าเรื่องอื่นกลับมาฉายอีก และอยู่ระหว่างการพิจารณาในตอนนี้ ได้แก่ “Jojo Rabbit” กับ “Jumanji 2” ครับ

ที่มา: Major Cineplex Group / SF Cinema

 

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.