ข้ามไปยังเนื้อหา

เวส บอล บอกว่า Planet of the Apes ของเขาไม่ใช่ภาค 4 และจะถ่ายทำเร็วๆ นี้

หนังไตรภาค Planet of the Apes ชุดใหม่ เปิดฉากด้วย Rise of the Planet of the Apes ในปี 2011 และปิดฉากลงด้วย War for the Planet of the Apes ในปี 2017 ซึ่งปกติแล้วก็ไม่น่าจะมีไตรภาคชุดใหม่ตามออกมาเร็วมาก มักมีการเว้นระยะห่างสักพักใหญ่ เพราะผู้ชมมักรู้สึกอิ่มกับเรื่องราวแล้ว แต่แล้วหลังจากที่ดิสนีย์เข้าซื้อกิจการของฟ็อกซ์ ก็ได้ประกาศให้มีภาคใหม่ตามมาเมื่อธันวาคมปีที่แล้วครับ โดยวางตัวเวส บอล จาก The Maze Runner ให้มารับหน้าที่กำกับ และล่าสุด ในการให้สัมภาษณ์แก่ Discussing Film การถ่ายทำหนังก็ดูเหมือนจะใกล้แล้วด้วยครับ

ผู้กำกับวัย 39 บอกว่า การถ่ายทำหนังในลักษณะ “เสมือนจริง” (virtual) กำลังจะเริ่มเร็วๆ นี้ “เพราะมันเป็นหนังที่ใช้ซีจีสร้างเป็นส่วนใหญ่” ส่วนเนื้อเรื่องตามบทหนังที่ได้จอช ฟรีดแมน จาก Avatar 2 มาเขียนนั้น ก็จะเป็นการพาไปยังทิศทางใหม่ เพราะเขาไม่อยากทำภาคต่อของไตรภาคที่สมบูรณ์ไปแล้ว

“ประเด็นใหญ่สำหรับผมก็คือ เราจะทำยังไงกับ Planet of the Apes ภาคต่อ อย่างแรกเลยคือสามภาคนั้นเป็นหนึ่งในสุดยอดไตรภาคที่เรามีในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ยุคใหม่ พวกมันเป็นหนังที่ถูกสร้างมาดีมาก พวกมันคาราวะหนังชุดดั้งเดิมที่ได้แตกยอดออกมา หนังของชาร์ลตัน เฮสตัน แต่พวกมันก็ยืนอยู่บนความจริงตามความรู้สึกของยุคใหม่ และมันก็เหมาะมาก ซีซาร์เป็นหนึ่งในตัวละครที่ยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์ที่จะยืนยงต่อไปในอนาคต แล้วเราจะสานต่อจากนั้นยังไงล่ะ ขณะเดียวกัน ผมเองก็ไม่สนใจที่จะทำภาคสี่ด้วยเหมือนกัน เราอยากทำหนังที่เป็นของเราเอง”

ผู้กำกับขยายความต่อว่า “เรามีแง่มุมมองเราแล้ว เรามีหนทางที่จะยังอยู่ในจักรวาลนั้นที่ถูกสร้างขึ้นมาก่อนเรา แต่เราก็เปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำของใหม่ที่เจ๋งๆ ด้วย”

แต่สำหรับแฟนของไตรภาคล่าสุดกลัวว่าของใหม่ที่ว่านี้จะแหวกออกไปจนเกินไป ผู้กำกับบอกว่าไม่ต้องห่วง เพราะมีทีมผู้ควบคุมงานสร้างของหนังชุดเดิมอยู่ และทีมงานส่วนใหญ่ก็ยังเป็นชุดเดิมครับ “เราจะรู้สึกว่าเรายังเป็นส่วนหนึ่งของไตรภาคดั้งเดิม แต่ขณะเดียวกัน เราก็สามารถทำสิ่งใหม่ที่เจ๋งๆ ได้ มันจะรู้สึกตื่นเต้นเมื่อได้ดูบนจอใหญ่เท่าที่ใหญ่ได้”

ที่มา: Discussing Film

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.