ข้ามไปยังเนื้อหา

Rurouni Kenshin Final Chapter เลื่อนฉายไปเป็นปีหน้า

Rurouni Kenshin The Final Chapter หนังทวิภาคฉบับคนแสดงของการ์ตูนชุด “ซามูไรพเนจร” เป็นอีกเรื่องที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จนต้องเลื่อนฉายจากปีนี้ไปเป็นปีหน้าครับ ตามที่ทางผู้สร้างได้ประกาศออกมา

เดิมที หนังได้วางกำหนดฉายภาคแรก Rurouni Kenshin The Final Chapter – The Final เอาไว้ 3 กรกฎาคมปีนี้ในญี่ปุ่น และวางกำหนดฉายภาคจบ Rurouni Kenshin The Final Chapter – The Beginning เอาไว้ 7 สิงหาคมในญี่ปุ่น กำหนดฉายใหม่ของหนังจะเป็นปลายเมษายนกับต้นพฤษภาคมตามลำดับ ตามรายงานจาก ANN

สาเหตุของการเลื่อนฉายมาจากการที่เกิดการระบาดของโควิด-19 ในญี่ปุ่นจนทำใมห้รัฐบาลต้องประกาศภาวะฉุกเฉินให้ทุกบริษัทต้องหยุดงานตั้งแต่ต้นเมษายน และเพิ่งมายกเลิกเมื่อต้นพฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้ระหว่างนั้น ผู้สร้างของหนังต้องหยุดงานในขั้นตอนหลังการถ่ายทำ จึงทำให้ไม่อาจทำเสร็จฉายได้ตามกำหนดเดิมครับ แต่การที่เลื่อนฉายก็ทำให้ผู้สร้างได้มีเวลาทำงานเพิ่ม และรับปากว่าจะทำให้งานออกมามีคุณภาพสูงขึ้นยิ่งกว่าเดิม

หนังดัดแปลงจากตอน Jinchu ที่เป็นตอนสุดท้ายของฉบับหนังสือการ์ตูนของโนบุฮิโระ วาสึกิ บอกเล่าเรื่องราวการเผชิญหน้าของรูโรนิ เคนชิน กับ เอนิชิ โยกิชิโระ ผู้เป็นศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุดและรู้ประวัติความเป็นมาเกี่ยวกับบาดแผลรูปกากบาทบนใบหน้าของเคนชิน ซึ่งนอกจากเรื่องราวความแค้นของทั้งคู่แล้ว หนังจะพาผู้ชมไปรู้จักกับอดีตของเคนชินด้วย

ทาเครุ ซาโตะ กลับมารับบทเป็นรูโรนิ เคนชิน ส่วนบทเอนิชิ โยกิชิโระ ตัวร้ายของเรื่อง ได้แมคเคนยู จาก Pacific Rim: Uprising และ Peach Girl มาเป็นผู้รับบทครับ หนังกำกับโดยเคอิชิ โอโตโมะ ที่เคยกำกับภาคเก่าๆ ก่อนหน้านี้

ทางวอร์เนอร์ฯ ยังได้ปล่อยตัวอย่างที่มีการเปลี่ยนแปลงวันฉายออกมาด้วยครับ ที่ด้านล่างนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.