ข้ามไปยังเนื้อหา

Rurouni Kenshin Final Chapter เลื่อนฉายไปเป็นปีหน้า

Rurouni Kenshin The Final Chapter หนังทวิภาคฉบับคนแสดงของการ์ตูนชุด “ซามูไรพเนจร” เป็สนอีกเรื่องที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จนต้องเลื่อนฉายจากปีนี้ไปเป็นปีหน้าครับ ตามที่ทางผู้สร้างได้ประกาศออกมา

เดิมที หนังได้วางกำหนดฉายภาคแรก Rurouni Kenshin The Final Chapter – The Final เอาไว้ 3 กรกฎาคมปีนี้ในญี่ปุ่น และวางกำหนดฉายภาคจบ Rurouni Kenshin The Final Chapter – The Beginning เอาไว้ 7 สิงหาคมในญี่ปุ่น กำหนดฉายใหม่ของหนังจะเป็นปลายเมษายนกับต้นพฤษภาคมตามลำดับ ตามรายงานจาก ANN

สาเหตุของการเลื่อนฉายมาจากการที่เกิดการระบาดของโควิด-19 ในญี่ปุ่นจนทำใมห้รัฐบาลต้องประกาศภาวะฉุกเฉินให้ทุกบริษัทต้องหยุดงานตั้งแต่ต้นเมษายน และเพิ่งมายกเลิกเมื่อต้นพฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้ระหว่างนั้น ผู้สร้างของหนังต้องหยุดงานในขั้นตอนหลังการถ่ายทำ จึงทำให้ไม่อาจทำเสร็จฉายได้ตามกำหนดเดิมครับ แต่การที่เลื่อนฉายก็ทำให้ผู้สร้างได้มีเวลาทำงานเพิ่ม และรับปากว่าจะทำให้งานออกมามีคุณภาพสูงขึ้นยิ่งกว่าเดิม

หนังดัดแปลงจากตอน Jinchu ที่เป็นตอนสุดท้ายของฉบับหนังสือการ์ตูนของโนบุฮิโระ วาสึกิ บอกเล่าเรื่องราวการเผชิญหน้าของรูโรนิ เคนชิน กับ เอนิชิ โยกิชิโระ ผู้เป็นศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุดและรู้ประวัติความเป็นมาเกี่ยวกับบาดแผลรูปกากบาทบนใบหน้าของเคนชิน ซึ่งนอกจากเรื่องราวความแค้นของทั้งคู่แล้ว หนังจะพาผู้ชมไปรู้จักกับอดีตของเคนชินด้วย

ทาเครุ ซาโตะ กลับมารับบทเป็นรูโรนิ เคนชิน ส่วนบทเอนิชิ โยกิชิโระ ตัวร้ายของเรื่อง ได้แมคเคนยู จาก Pacific Rim: Uprising และ Peach Girl มาเป็นผู้รับบทครับ หนังกำกับโดยเคอิชิ โอโตโมะ ที่เคยกำกับภาคเก่าๆ ก่อนหน้านี้

ทางวอร์เนอร์ฯ ยังได้ปล่อยตัวอย่างที่มีการเปลี่ยนแปลงวันฉายออกมาด้วยครับ ที่ด้านล่างนี้

 

Director Keishi Ōtomo noted that the studio shut down after the government declared a state of emergency, so the entire production came to a halt. As a result, the staff could not do post-production work, prepare for the the films’ release, and other tasks. With the new release date, Ōtomo aims to raise the level of quality even more than before.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.