ข้ามไปยังเนื้อหา

“Killers of the Flower Moon” หนัง $225ล้านของสกอร์เซซี ได้ Apple ร่วมหาร

Imperative Entertainment และ Apple Studios จะร่วมมือกันสร้างหนังเขย่าขวัญ Killers of the Flower Moon ของผู้กำกับมาร์ติน สกอร์เซซี ครับ ซึ่งจะใช้ทุนสร้างถึง 225 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยที่แอปเปิลอยู่ระหว่างเจรจาเพื่อเข้ามาเป็นหุ้นส่วนในการสร้างหนังเรื่องนี้กับพาราเมาท์ พิคเจอร์ส อยู่ในตอนนี้ และคาดว่าจะร่วมแแบ่งทุนสร้างราว 150 ล้านเหรียญ

Killers of the Flower Moon ดัดแปลงจากหนังสือแนวสารคดีของนักหนังสือพิมพ์ เดวิด แกรนน์ ผู้เขียน The Lost City of Z เล่าเรื่องราวที่มีฉากหลังเป็นช่วงปี 1920 ในรัฐโอกลาโฮมา เมื่อมีการค้นพบน้ำมันในที่ดินเขตสงวนของชาวอินเดียน ทำให้พวกเขากลายเป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดในโลก แต่แล้วพวกเขาก็ถูกฆาตกรรมทีละคนๆ จนทำให้เอฟบีไอซึ่งก่อตั้งได้ไม่นานได้เข้ามาสืบคดีและพบแผนสมคบคิดอันน่ากลัว

หนังได้เอริก ร็อธ จาก Forrest Gump และ A Star is Born มาเป็นผู้ดัดแปลงบทหนังเรื่องนี้ และได้สองนักแสดงคู่บุญของสกอร์เซซีอย่างลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ กับ โรเบิร์ต เดอนีโร มารับบทนำ

อิมเพอเรทีฟ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ได้ซื้อหนังสือเล่มมาสร้างเป็นหนังด้วยเงิน 5 ล้านเหรียญ ในปี 2016 เมื่อได้สกอร์เซซีกับดิคาปริโอเข้ามาอยู่ในโครงการหนังในปี 2018 ก็เป็นที่คาดการณ์นับแต่นั้นว่าหนังจะต้องใช้ทุนสูงในการสร้างแน่ๆ

พาราเมาท์ได้เข้ามารับเอาโครงการหนังไปสร้างในปี 2019 และยินดีทุ่มเงินราว 150 ล้านเหรียญในการสร้างหนัง แต่แล้วทุนสร้างก็เริ่มทวีขึ้นไปเป็น 225 ล้านเหรียญ ทำให้พาราเมาท์เริ่มลังเลที่จะสร้าง และยอมทุ่มให้มากสุด 180 ล้านเหรียญ

เมื่อพาราเมาท์ไม่กล้าทุ่ม สกอร์เซซีจึงหันไปหาเน็ตฟลิกซ์ที่เคยสนับสนุน The Irishman และดูเหมือนว่าเน็ตฟลิกซ์ยินดีจะร่วมสร้างด้วยงบราว 215 ล้านเหรียญ แต่แค่นั้นอาจไม่พอ เอ็มจีเอ็มได้เข้ามาสนใจโครงการหนัง แต่แอปเปิลได้โดดเข้ามาร่วมซะก่อน

การที่หนังเรื่องนี้ใช้งบแพง ส่วนหนึ่งมาจากค่าตัวนักแสดงและผู้กำกับด้วย เพราะดิคาปริโอกับสกอร์เซซีมีค่าตัวอยู่คนละ 20 ล้านเหรียญ ขณะที่เดอนีโรอยู่ที่ 15 ล้านเหรียญ สามคนนี้ก็เท่ากับต้องใช้งบ 55 ล้านเหรียญแล้ว นอกจากนี้แล้วยังมีสาเหตุจากการที่สกอร์เซซีเอาบทหนังไปแก้ไขเมื่อต้นปี ทำให้งบในการสร้างทวีขึ้นด้วย

ในรายงานบอกว่าตัวเลขสุดท้ายของข้อตกลงนั้นยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดครับ แต่แอปเปิลจะรับหน้าที่เป็นค่ายที่ดูแลการสร้างหนังเรื่องนี้ และรับเารื่องค่าใช้จ่ายไป ขณะที่พาราเมาท์จะดูแลในการจัดจำหน่ายครับ

ที่มา: THR

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.