ข้ามไปยังเนื้อหา

มาร์ค แฮมิล เล่าว่าต้องเก็บงำความลับฉากสำคัญของ The Empire Strikes Back ร่วมปี

ฉากเปิดเผยสำคัญในหนัง Star Wars: Empire Strikes Back ที่ดาร์ธ เวเดอร์ พูดกับลุค สกายวอล์คเกอร์ ว่า “ข้าคือพ่อของเจ้า” ถูกปกปิดเป็นความลับไม่ให้คณะนักแสดงและทีมงานส่วนใหญ่ได้รู้กันร่วมปีเลยครับ โดยมีเพียงไม่กี่คนที่รู้ความจริงของฉากนี้จนถึงวันที่ได้ฉายให้ทุกคนได้ดูกัน การเก็บงำความลับนี้ทำให้ฉากดังกล่าวถือเป็นฉากหักมุมอันดับต้นๆ ในหลายการสำรวจความคิดเห็น เมื่อหนังได้ครบรอบการฉาย 40 ปี เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาร์ค แฮมิล ได้ใช้ทวิตเตอร์บอกเล่าเกี่ยวกับภาระอันหนักอึ้งในการเก็บงำความลับนี้

“คณะนักแสดงและทีมเบื้องหลังได้รู้เป็นครั้งแรกตอนที่ได้ชมฉบับที่หนังเสร็จแล้ว ตอนที่เราถ่ายทำนั้น ประโยคที่ใช้พูดคือ ‘เจ้าไม่รู้ความจริง โอบีวันฆ่าพ่อของเจ้า” (You don’t know the truth, Obi-Wan killed your father.) มีเพียงเออร์วิน เครชเนอร์ (ผู้กำกับ), จอร์จ ลูคัส และผม ที่รู้ว่ามันจะถูกพากย์ทับทีหลังว่ายังไง ต้องเป็นทุกข์เพื่อเก็บความลับนั้นเป็นปี” แฮมิลบอก

แต่ไม่ได้มีแค่นั้นที่รู้ความจริงเรื่องนี้ ในการให้สัมภาษณ์แก่ StarWars.Com จอร์จ ลูคัส เปิดเผยด้วยว่า มีทีมเสียงอีกกลุ่มที่รู้เรื่องนี้

“ทีมผสมเสียง คนพวกนั้นล้วนอุทิศตนในการรักษาความลับ พวกเขาจะไม่บอกใคร แต่ก็มีคนที่น้อยมากๆ ที่รู้เรื่องนี้จนกระทั่งถึงวันที่หนังฉายเป็นครั้งแรก จนถึงที่สุดแล้วก็มีคณะนักแสดง และคนอื่นอีก 12 คน ที่รู้ประโยคนั้น ผมคิดว่าในยุคนี้ที่อินเตอร์เน็ตเป็นอย่างที่มันเป็น มันอยากที่จะสร้างความเซอร์ไพรส์ในหนังได้ และผมไม่คิดว่าคุณจะสามารถทำมันได้ในยุคนี้”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.