ข้ามไปยังเนื้อหา

Jurassic World: Dominion จะยังไม่ใช่ภาคจบ แต่เป็นภาคเริ่มต้นของยุคใหม่

หนัง “Jurassic World” ด้วยตัวของมันเอง ถือเป็นภาคเริ่มต้นใหม่จากต้นฉบับ “Jurassic Park” ที่สตีเวน สปีลเบิร์ก กำกับเอาไว้อยู่แล้ว และเรื่องราวก็เดินมาถึงภาคที่สาม “Jurassic World: Dominion” ที่เราคิดว่าจะเป็นภาคปิดฉากเรื่องราวที่เริ่มต้นมา ตามที่นักแสดงนำของหนัง คริส แพรตต์ บอกว่า มันคือ “Avengers: Endgame” ของหนังโลกไดโนเสาร์ แต่จากคำบอกเล่าของผู้อำนวยการสร้างแฟรงก์ มาร์แชล ดูเหมือนจะไม่ใช่แบบนั้นครับ

ในการพูดคุยกับนักข่าวของ Collider มาร์แชลได้ถูกถามว่าหนัง Jurassic World 3 ถูกออกแบบมาให้เป็นภาคจบรึเปล่า เขายืนยันว่า “ไม่ใช่” และขยายต่อว่า “Jurassic World: Dominion” ไม่ได้ถูกวางแผนให้เป็นภาคปิดของหนังชุดนี้ แต่ความจริงแล้ว “มันคือการเริ่มต้นของยุคใหม่”

แล้วยุคใหม่ที่ว่าเป็นยังไง “ไดโนเสาร์ได้มาอยู่กับพวกเราบนแผ่นดินแล้ว และคงจะอยู่ไปกับเราสักระยะ ผมหวังเช่นนั้น” แปลว่าเรื่องราวในอนาคตของหนังชุดนี้ก็คือ การที่มนุษย์ต้องอยู่ร่วมกับไดโนเสาร์นั่นเอง และเรื่องราวก็คงเป็นเหมือนการเริ่มต้นของ “ความปกติใหม่” (new normal) ในโลกแห่งนั้น

Jurassic World: Dominion  กำกับโดยคอลิน เทร์โวร์โรว์ นำแสดงโดย คริส แพรตต์, ไบรซ์ ดัลลัส เฮาเวิร์ด, เจค จอห์นสัน, โอมาร์ ไซ, แดเนียลลา พิเนดา, จัสทีซ สมิธ, บี.ดี หว่อง, ดีวันดา ไวส์, อิซาเบล เซอร์มอน, สก็อต เฮซ, ลอรา เดิร์น, แซม นีล และ เจฟฟ์ โกลด์บลุม สร้างจากบทของเทรโวร์โรว์ กับ เอมิลี่ คาร์ไมเคิล หนังยังคงกำหนดฉายเดิมอยู่ที่มิถุนายน 2021

ที่มา: Collder

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.