ข้ามไปยังเนื้อหา

โซนีวางตัว เอส. เจ. คลาร์กสัน กำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลเรื่องใหม่ คาดว่า Madame Web

แม้ว่า “Morbius” กับ “Venom: Let There Be Carnage” จะเลื่อนฉายไปปี 2021 แต่ก็ไม่ได้แปลว่าค่ายหนังที่ถือลิขสิทธิ์ตัวละคร “Spider-Man” ของมาร์เวลอยู่นี้ จะหยุดในการเตรียมการสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลนี้เรื่องใหม่ครับ และพวกเขาก็ได้จับ เอส. เจ. คลาร์กสัน ผู้คว่ำหวอดในแวดวงทีวีให้มารับหน้าที่กำกับหนังซูเปอร์ฮีโร่ผู้หญิงที่ยังเป็นความลับอยู่ แต่แหล่งข่าวของวาไรตี้เชื่อว่ามีความเป็นไปได้อย่างสูงที่จะเป็นตัวละครในหนังสือการ์ตูนชุด “Madame Web” ที่มีข่าวมาก่อนหน้านี้

หนังยังไม่มีผู้เขียนบทในตอนนี้ หรือนักแสดงนำของหนัง แต่โซนีกำลังมองหานักแสดงระดับเกรด A มารับบทก่อนแล้วค่อยหาตัวผู้เขียนบท โดยนักแสดงที่ถูกเล็งเอาไว้ก็คือชาร์ลีซ เธอรอน หรือ เอมี อดัมส์ แต่ยังไม่มีใครถูกเรียกมาพูดคุยในขั้นนี้

มาดามเว็บปรากฏโฉมครั้งแรกใน The Amazing Spider-Man เล่มที่ 210 ซึ่งตีพิมพ์ในยุค 80 เธอเป็นหญิงชราตาบอดที่มีญาณทิพย์ สามารถทำนายอนาคตได้ และใช้พลังพิเศษนี้เพื่อช่วยเป็นที่ปรึกษาและชี้นำทางให้บรรดาเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ต่างๆ ในจักรวาลไอ้แมงมุม เธอต้องอยู่บนเครื่องจักรที่คล้ายใยแมงมุมเพื่อช่วยให้เธอมีชีวิตอยู่ได้ จึงไม่ค่อยได้ออกไปบู๊เอง แต่ส่งไอ้แมงมุมคนอื่นๆ ไปทำงานให้ ซึ่งจากลักษณะนี้ของตัวละคร แหล่งข่าวจึงบอกว่าโครงการหนังอาจแปรเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นไปได้

แต่ไม่ว่ายังไง โซนีก็สนใจที่จะสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ให้จักรวาลมาร์เวลของพวกเขาอยู่แล้ว แม้ว่าจะยังไม่รู้ว่าหสนังจะเปิดกล้องเมื่อไหร่ แต่การได้คลาร์กสันมารับหน้าที่เป็นผู้คุมบังเหียนย่อมทำให้โครงการหนังเดินหน้าได้ไว

สำหรับผลงานของคลาร์กสันนั้น เธอกำกับซีรี่ส์เด่นๆ มาหลายเรื่อง เป็นต้นว่า “Banshee”, “Bates Motel”, “Succession” และเคยกำกับซีรี่ส์ “Jessica Jones” อยู่หลายตอนด้วย เธอเคยเกือบได้กำกับหนัง “Star Trek 4” มาก่อน แต่โครงการถูกล้มเลิกไปเมื่อการเจรจาตัวนักแสดงนำของหนังไม่เป็นผลสำเร็จ

ที่มา: Variety

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.