ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมเคิล เบย์ เตรียมสร้างหนังระทึกขวัญไวรัสระบาด “Songbird” แนวเดียวกับ “Cloverfield”

ไมเคิล เบย์ กับ อดัม กู๊ดแมน อดีตหัวหน้าฝ่ายโปรดักชั่นของพาราเมาท์ได้จับมือกันร่วมสร้างหนังเขย่าขวัญไวรัสระบาดใหญ่ชื่อว่า “Songbird” ครับ

เบย์ไม่ได้จะกำกับเอง แต่จะร่วมควบคุมงานสร้าง ดังนั้น ผู้ชมจึงหมดห่วงได้ว่าจะมีระเบิดตูมตามหรืองานกำกับภาพสวิงสวายในหนังเขย่าขวัญแบบนี้ไหม โดยได้ยกหน้าที่ผู้กำกับให้แก่อดัม เมสัน จากซีรี่ส์ “Into the Dark” ทางช่องฮูลูที่เรานำภาพมาใช้ประกอบข่าวนี้

เมสันจะร่วมเขียนบทด้วยกับไซมอน บอเยส (“Misconduct”) ซึ่งลักษณะของโครงการหนังเรื่องนี้แล้วจะเป็นหนังทุนต่ำในแนวเดียวกับ “Paranormal Activity” และ “Cloverfield” โดยจะเปิดกล้องในอีกห้าสัปดาห์ ซึ่งถ้าทำได้ก็จะเป็นหนังเรื่องแรกที่ถ่ายทำในแอลเอนับตั้งแต่ที่โควิด-19 ทำให้งานสร้างของฮอลลีวู้ดต้องหยุดเกือบทั้งหมด

เรื่องราวจะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นในอนาคตอีกสองปีข้างหน้า แต่การระบาดใหญ่ของโรคร้ายยังไม่สิ้นสุด มีการสั่งให้ปิดเมืองและให้ผู้คนอยู่แต่ในบ้านอีกครั้ง แล้วสถานการณ์ก็เริ่มวิกฤติมากขึ้นเมื่อไวรัสดังกล่าวเริ่มกลายพันธุ์ นำไปสู่เรื่องราวแนวทฤษฎีสมคบคิดที่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล ผู้คนเริ่มหวาดวิตก และสติแตกกันอันเนื่องมาจากการล็อกดาวน์ ฟังดูเป็นเรื่องที่น่ากลัวและอาจเกิดขึ้นได้หากโคโรนาไวรัสที่ระบาดนี้กลับมาระลอกสองแล้วเกิดกลายพันธุ์

หนังอยู่ระหว่างคัดเลือกนักแสดงในตอนนี้ครับ และมีรายงานด้วยว่าผู้สร้างได้ฝึกฝนนักแสดงทางไกลบ้างแล้วด้วย นอกจากนี้ยังต้องส่งแผนการถ่ายทำให้สมาคมวิชาชีพในฮอลลีวู้ดได้อนุมัติก่อนด้วย จึงจะสามารถถ่ายทำได้ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.