ข้ามไปยังเนื้อหา

พบกับซูเปอร์ฮีโร่พลังสายฟ้าที่ต่อสู้เพื่อประชาชนในตัวอย่าง Gandala ของผู้กำกับโจโก้ อันวา

ผู้กำกับชาวอินโดนีเซีย โจโก้ อันวา จากหนังสยองขวัญ “Satan’s Slave” หรือ “เดี๋ยวแม่ลากไปลงนรก” กลับมามีผลงานออกฉายในปีนี้ด้วยหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่มาพร้อมกับฉากบู๊ดุดัน “Gandala” ครับ ซึ่งตัวอย่างหนังได้เผยออกมาแล้ว

หนังมีฉากหลังเป็นอินโดนีเซียในอีกโลกคู่ขนานที่ถูกปกครองนักการเมืองคอรัปชั่นและนายทุนที่กดขี่แรงงาน เด็กชายคนหนึ่งชื่อเปงกอร์ได้เสียพ่อแม่ไปในกองเพลิง ส่วนตัวเองมีแผลไฟไหม้ไปครึ่งตัว ได้ถูกจับส่งไปบ้านเด็กกำพร้าและถูกทรท่น เขาได้กลายเป็นผู้นำของเด็กกำพร้าและลุกฮือยึดบ้านเด็กกำพร้า ตั้งองค์กรนักฆ่าขึ้นมาแล้วเข้าควบคุมเมืองเมื่อโตขึ้น ส่วนเด็กอีกคนชื่อซานคากา มีพ่อเป็นผู้นำการประท้วงค่าแรงและพ่อถูกฆ่าตายไปต่อหน้า เด็กคนนี้โดนฟ้าผ่าและได้พลังพิเศษที่ต่อมาทำให้เขากลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่สวมหน้ากากเพื่อเป็นกำลังสำคัญให้เหล่าผู้คนที่ถูกกดขี่และโค่นล้มเปงกอร์กับแก๊งนักฆ่า

หนังดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนของอินโดสนีเซียเองในชื่อเดียวกับหนัง ซึ่งตีพิมพ์ในปี 1969 ครับ และได้นักแสดงจากหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของอินโดนีเซีย Abimana Aryasatya มารับบทนำเป็นซานคากา และมี Bront Palarae รับบทเป็นเจ้าพ่อมาเฟียเปงกอร์

ยังไม่ม่ีรายงานว่าค่ายในไทยซื้อมาฉายหรือยัง แต่หนังจะเข้าฉายในสหรัฐในรูปแบบ VOD ปลายกรกฎาคมสนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.