ข้ามไปยังเนื้อหา

มิลเลอร์ ยืนยันสร้างภาคต้น Mad Max: Fury Road และใช้นักแสดงวัย 20 กว่า รับบทฟูริโอซา

ผู้กำกับจอร์จ มิลเลอร์ ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการผ่านการให้สัมภาษณ์แก่นิวยอร์กไทมว์ครับว่า ได้เตรียมสร้างหนัง Furiosa ภาคต้นของ Mad Max: Fury Road ซึ่งจะใช้นักแสดงเด็กกว่าต้นฉบับมารับบทนำ

มิลเลอร์บอกว่าได้ลองพิจารณาจะใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์กราฟฟิกลดอายุใบหน้าของชาร์ลีซ เธอรอน นักแสดงหญิงวัย 44 แล้ว แต่เห็นว่ายังไม่ใช่วิธีการที่ดีพอ

“ผมเคยคิดไว้นานแล้วว่าน่าจะใช้ซีจีลดอายุให้ชาร์ลีซได้ แต่ผมไม่คิดว่าเราพัฒนาถึงขั้นนั้นได้แล้ว” มิลเลอร์บอก

“แม้ว่าจะมีความพยายามอย่างกล้าหาญใน The Irishman แต่ผมก็คิดว่ามีความเหมือนจริงจนน่ากลัวอยู่ (uncanny valley) ทุกคุณเกือบแก้ไขมันได้แล้ว โดยเฉพาะนักออกแบบวิดีโอเกมของญี่ปุ่น แต่มันก็ยังมีอีกมากที่ยังทำไม่สำเร็จ ผมเชื่อเช่นนั้น”

บทหนัง Furiosa มีมิลเลอร์กับนิค ลาธาวรีส เขียน โดยเขียนไว้ก่อนเริ่มถ่ายทำ Mad Max: Fury Road เพื่อให้เป็นภูมิหลังของตัวละครในการเตรียมการถ่ายทำหนัง แต่พวกเขาพบว่าเรื่องราวของฟูริโอซานั้นมีความน่าสนใจอย่างที่สุดจนตัดสินใจเขียนเป็นบทหนังเกี่ยวกับเรื่องราวของเธอขึ้นมาเต็มๆ

โรซี ฮันธิงตัน-ไวท์ลีย์ นักแสดงของ Mad Max: Fury Road เป็นคนหนึ่งที่ได้อ่านบทเรื่องนี้ “ฉันได้อ่านตอนที่ได้รับเลือกให้เล่นหนังเรื่องสนี้ มันอัจฉริยะมาก ฉันอยากรู้มาตลอดว่าหนังจะได้รับการสร้างไหม” เธอบอกนิวยอร์กไทมส์

ตามรายงานบอกว่า ภาคต้นจะเล่าเรื่องราวฟูริโอซาในวัยที่เด็กกว่าใน Fury Road ช่วงที่เธออายุยี่สิบกว่ากลางๆ และจะตอบคำถามว่าชีวิตของตัวละครเป็นยังไงในกรีนเพลซอันงดงาม ซึ่งเธอได้รับการเลี้ยงดูโดยเหล่านักรบผู้หญิง แล้วเธอกลายเป็นนักรบหญิงผู้ทรหดใน Fury Road ได้ยังไง

มิลเลอร์หวังที่จะถ่ายทำหนัง Furiosa เมื่อเสร็จสิ้นจากการถ่ายทำหนังใหม่ Three Thousand Years of Longing ซึ่งจะเปิดกล้องในฤดูใบไม้ผลิที่จะถึงนี้ หนังมีไอดริส เอลบา กับ ทิลดา สวินตัน นำแสดง

ที่มา: NY Times

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.