ข้ามไปยังเนื้อหา

โรเบิร์ต แพททินสัน บอกเหตุผลที่รับบท The Batman และพูดถึงการหาแนวการเล่นของตัวเอง

ในการให้สัมภาษณ์แก่นิตยสาร GQ นอกจากที่โรเบิร์ต แพททินสัน จะพูดหนัง Tenet แล้ว อีกอย่างหนึ่งที่เขาถูกถามถึงก็คือหนัง The Batman ที่ถ่ายทำอยู่ก่อนที่จะต้องพักกองเพราะการระบาดของโคโรนาไวรัสครับ และแพททินสันก็บอกเลยว่าระหว่างที่กักตัวอยู่ในลอนดอน เขาไม่ได้ฟิตซ้อมหุ่นแบบที่ทำตอนถ่ายทำแบทแมน “ผมคิดว่าถ้าเราออกกำลังกายตลอดเวลา เราคือส่วนหนึ่งของปัญหา” แพททินสันบอกเหตุผล

เมื่อถูกถามถึงว่าทำไมอยากรับบทที่ก่อนหน้านี้มีคนเล่นไว้แล้วหลายคนมาก ตั้งแต่เบน แอฟเฟล็ค, คริสเตียน เบล, ไมเคิล คีตัน, จอร์จ คลูนีย์ และวัล คิลเมอร์ แพททินสันตอบว่า “มีเหตุผลอะไรให้ไม่ต้องทำล่ะ”

เขาเสริมว่าการหาแง่มุมใหม่ใส่เข้าไปในตัวละครอัศวินราตรีแห่งดีซีก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้เขาสนใจในการรับบท “ผมกึ่งๆ ชอบความจริงที่ว่า ไม่ใช่แค่มีฉบับที่ทำออกมาดีมากๆ ของตัวละครนี้ที่ดูเหมือนสมบูรณ์มากเท่านั้น แต่ผมยังพบด้วยว่ามีวิธีการเล่นเป็นตัวละครนี้ให้สมบูรณ์ที่สุดได้หลายรูปแบบ มันสนุกดีที่ได้เห็นมีคนเล่นไว้หลายแบบมากขึ้นๆ แล้วมันจะเหลืออะไรให้เล่นอีก เราได้เห็นแบบที่เบาๆ เราได้เห็นแบบที่รู้สึกล้า แบบที่มีความเป็นสัตว์ป่ามากขึ้น แล้วปริศนานี้ก็กลายเป็นสิ่งที่น่าชวนคิดว่า ผมจะเล่นออกไปทางไหนดี และนอกจากนี้ ผมมีอะไรอยู่ในตัวที่จะทำแล้วมันใช้ได้ไหม”

การที่มีคนรับบทเอาไว้ก่อนแล้วดีมากหลายคน ทำให้เกิดการคาดหวังในตัวของแพททินสัน แต่เขามองความกดดันนี้ในแง่ดี เพราะมันทำให้เขา “เผ็ดร้อนนิดๆ”

“เราแทบรู้สึกได้ถึงพลังผลักดันจากความคาดหวัง มันค่อนข้างเป็นพลังให้เรานิดๆ มันต่างจากการรับบทในหนังที่อาจจะไม่มีใครไปดูมันด้วยซ้ำ ใช่ไหม ในทางหนึ่งแล้ว ไม่รู้สิ…มันทำให้เรามีความเผ็ดาร้อนนิดๆ”

The Batman กำกับโดยแมต รีฟส์ และยังมีนักแสดงได้แก่แอนดี้ เซอร์กีส, เจฟฟรีย์ ไรท์, โซอี้ คราวิทซ์, โคลิน ฟาร์เรลล์, พอล ดาโน, จอห์น เทอร์เตอร์โร และ ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด ครับ ได้กำหนดฉายใหม่ 1 ตุลาคม 2021

ที่มา: GQ

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.