ข้ามไปยังเนื้อหา

ลูกา กวาดาญีโน จะกำกับ Scarface ฉบับสร้างใหม่ จากบทของพี่น้องโคเอน

ลูกา กวาดาญีโน ผู้กำกับจาก “Call Me by Your Name” และ “Suspiria” จะมารับหน้าที่กำกับหนังมาเฟีย  “Scarface” ฉบับสร้างใหม่ ให้ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ครับ

กวาดาญีโนจะกำกับจากบทฉบับล่าสุดที่เขียนโดยโจล กับ เอธาน โคเอน ผู้เขียนบทรางวัลออสการ์จาก “Fargo” และ “No Country for Old Men” ซึ่งบทร่างก่อนหน้านี้ผ่านมือผู้เขียนบทมาหลายคนมาก

เรื่องราวของ “Scarface” นั้นว่าด้วยชีวิตของมาเฟียผู้มีฉายาว่าไอ้หน้าบาก ซึ่งไต่เต้าจากศูนย์สู่การเป็นเจ้าพ่อมาเฟีย ต้นฉบับปี 1932 ของเฮาเวิร์ด ฮอว์ค มีฉากหลังเป็นชิคาโก ใช้แรงบันดาลใจจากหนังสือในชื่อเดียวกันที่แต่งโดยอาร์มิเทจ เทรล ซึ่งอิงมาจากชีวิตของอัล คาโปน อีกที จากนั้นก็ถูกสร้างใหม่อีกครั้งออกฉายในปี 1983 ใช้ไมอามี่ในยุค 80 เป็นฉากหลัง เป็นผลงานกำกับของไบรอัน เดอพัลมา จากบทของโอลิเวอร์ สโตน และได้อัล ปาชิโน มารับบทนำ หนังได้คำวิจารณ์ด้านลบในช่วงที่ออกฉาย แต่นักวิจารณ์กลับมาชื่นชอบใหม่ในภายหลัง ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในหนังอาชญากรรมที่ดีที่สุด

สำหรับฉบับที่พี่น้องโคเอนเขียนบทใหม่นี้จะใช้ฉากหลังเป็นยุคปัจจุบันตามแบบสองฉบับที่สร้างก่อนหน้านี้ที่เป็นยุคปัจจุบันของตัวเอง เพียงแต่ย้ายสถานที่มาเกิดในแอลเอแทน

โครงการหนังเรื่องนี้ผ่านมือผู้กำกับมาหลายคน เป็นต้นว่าเดวิด เอเยอร์ และ แอนทอน ฟูควา เมื่อมาถึงมือของพี่น้องโคเอนกับกัวดาญีโน ก็เท่ากับเป็นการยกระดับทีมหัวเรือขนานใหญ่เลยครับ

ยังไม่มีรายงานว่าหนังจะเปิดกล้องเมื่อไหร่ และไม่รู้ว่าต้องรอใหย่กวาดาญีโนทำ “Find Me” ภาคต่อของ “Call Me by Your Name” ให้เสร็จก่อนหรือไม่

ที่มา: THR

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.