ข้ามไปยังเนื้อหา

Percy Jackson and the Olympians เตรียมเป็นซีรี่ส์ทางช่อง Disney+

หลายเรื่องไม่รุ่งตอนเป็นหนัง แต่กลับมารุ่งตอนเป็นซีรี่ส์แทน และนิยายชุด “Percy Jackson and the Olympians” อาจกลายเป็นแบบนั้นบ้างก็ได้ครับ เพราะดิสนีย์พลัสมีผนที่จะดัดแปลงนิยายชุดนี้เป็นซีรี่ส์โดยเริ่มที่ “The Lightning Thief” ที่เป็นนิยายเล่มแรกก่อนครับ

ผู้เปิดเผยข่าวนี้คือริก ไรออร์แดน ผู้แต่งนิยายชุดนี้ โดยได้ทำการประกาศข่าวนี้ผ่านคลิปวิดีโอบนทวิตเตอร์ พร้อมกับ เบคกี้ ภรรยาของเขาครับ

“เราคงยังบอกมากไม่ได้ในขั้นนี้ แต่เราตื่นเต้นมากกับแนวความคิดการสร้างซีรี่ส์คุณภาพสูงฉบับคนแสดงจากเรื่องราวนิยายชุด Percy Jackson ทั้งห้าเล่ม โดยเริ่มที่ The Lightning Thief เป็นซีซั่นแรก” ทั้งคู่ออกแถลงการตามมา

นิยายชุดนี้เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มชื่อเพอร์ซี แจ็คสัน เด็กชายวัย 12 ปี ที่ป่วนเป็นโรคสมาธิสั้นและความบกพร่องในการอ่านหนังสือ ทำให้ไม่สามารถเข้ากับเพื่อนที่โรงเรียนได้ แต่แล้วในวันเกิดของเขา เขาก็ได้พบว่าเขาเป็นลูกของเทพเจ้าโปไซดอนที่เกิดจากมนุษย์ และได้รับเลือกให้เข้าเรียนในโรงเรียนสายเลือดครึ่งเทพ นำพาไปสู่การผจยภัยต่างๆ พร้อมกับการค้นพบพลังพิเศษของตัวเองและมิตรภาพ ที่เนื้อเรื่องได้แรงบันดาลใจจากตำนานเทพเจ้ากรีก

The Lightning Thief ถือเป็นเล่มแรกของเรื่องราวการผจญภัย จากนั้นก็ตามด้วยภาค “The Sea of Monsters,” “The Titan’s Curse,” “The Battle of the Labyrinth,” และ “The Last Olympian” โดยไรออร์เดนยังได้เขียนหนังสือที่ใช้อ่านคู่กันออกมาอีกสองเล่มคือ “The Demigod Files” และ “The Demigod Diaries”

นิยายสองเล่มแรกคือ “Lightning Thief” และ “Sea of Monsters” เคยถูกดัดแปลงเป็นหนังมาก่อน มีโลแกน เลอร์แมน รับบทเป็นเพอร์ซี แจ็คสัน ทั้งสองภาคได้คำวิจารณ์ไม่ค่อยดีและทำเงินทั่วโลกไปเพียง 425 ล้านเหรียญ รวมกัน ทำให้เทวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ไม่ได้สร้างภาคต่อออกมาอีก เมื่อดิสนีย์ซื้อฟ็อกซ์ไป ลิขสิทธิ์ของนิยายชุดนี้จึงตามมาอยู่กับดิสนีย์ด้วยครับ

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.