ข้ามไปยังเนื้อหา

Parasite ฉลองครบหนึ่งปีวันฉายรอบปฐมทัศน์ที่คานส์ด้วยคลิปวิดีโอชวนน้ำตารื้น

Neon ค่ายหนังอิสระที่จัดจำหน่ายหนังเรื่อง “Parasite” ในสหรัฐ ได้ทำคลิปฉลองครบรอบหนึ่งปีการฉายรอบเปิดตัวของหนังในเทศกาลหนังเมืองคานส์เมื่อปีที่แล้วครับ ที่เผยเส้นทางจากวันนั้น และได้รางวัลปาล์มทองคำจนเข้าฉายในสหรัฐ กลายเป็นกระแสไปทั่วโลก และได้รางวัลออสการ์มาถึง 4 สาขา รวมถึงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ทำให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับหนังต่างดีอกดีใจกันยกใหญ่ ซึ่งสามารถทำให้แฟนหนังเรื่องนี้ และผู้ที่ประทับใจหนังซาบซึ้งตามจนน้ำตารื้นไปด้วยได้ไม่ยาก

คลิปปล่อยออกมาเมื่อวานนี้ครับ มีความยาวห้านาที ใช้ชื่อคลิปว่า “Parasite: a Year in Cinema” ที่แปลได้ว่า “ชนชั้นปรสิต: หนึ่งปีในโลกภาพยนตร์” ได้เก็บช่วงเวลาเด่นๆ ในเส้นทางของหนังเอาไว้ได้หมด นอกจากเรื่องรางวัลแล้วก็ยังมีการพูดถึงการเป็นหนังทำเงินในสหรัฐถึง 53 ล้านเหรียญ กลายเป็นหนังภาษาต่างระเทศที่ทำเงินสูงสุดในอเมริกาตลอดกาล

ผู้กำกับบงจุนโฮเป็นเหมือนตัวแทนของหนังในคลิปดังกล่าว หรือเป็นตัวเดินเรื่องให้ผู้ชมคอยติดตาม และมีประโยคเด็ดของเขาเมื่อปีที่แล้วตอนขึ้นรับรางวัลลูกโลกทองคำที่กลายเป็นที่กล่าวถึงอย่างมากด้วย “เมื่อคุณก้าวข้ามผ่านกำแพงซับไทเทิลที่สูงหนึ่งนิ้วไปได้ คุณจะได้พบกับบรรดาภาพยนตร์ที่น่าทึ่งมากมาย”

ยังมีประโยคสำคัญอีกเช่น “ผมมีความปรารถนาที่จะสร้างภาพยนตร์ที่ไม่เคยปรากฏที่ไหนมาก่อนบนโลก เพราะมันจะฝากรอยประทับของผมเอาไว้อย่างเลี่ยงไม่ได้” จบที่งานเลี้ยงเล็กๆ หลังจากที่หนังได้รางวัลแล้ว บงจุนโฮชนแก้วกับ (น่าจะ) ผู้กำกับเซลีน เซียมมา จาก “Portrait of a Lady on Fire” ซึ่งได้นีออนจัดจำหน่ายเหมือนกัน “เราจะคิดถึงพวกคุณทุกคน จนกว่าเราจะได้ดื่มด้วยกันใหม่”

ชมคลิปด้านล่างนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.