ข้ามไปยังเนื้อหา

Line TV มีผู้ชมเพิ่มมากขึ้น 45% ในช่วงล็อกดาวน์ โดยซีรี่ส์วายมีผู้ชมเพิ่มถึง 142%

Line TV ผู้ผลิตเนื้อหาดั้งเดิมและแพลตฟอร์มดูละครย้อนหลังสำหรับการรับชมออนไลน์รายใหญ่ที่สุดของไทยได้เปิดเผยครับว่า ในช่วงล็อกดาวน์นั้น มีผู้ชมในไทยคลิกเข้ามารับชมเนื้อหาที่มีมากกว่า 1,000 ของพวกเขาเพิ่มขึ้นถึงราว 45% เลยครับ จากฐานผู้ชมที่กว้างขึ้นตั้งแต่เด็กถึงอายุ 65 ปีรวมกว่า 40 ล้านคน และเตรียมส่งเนื้อหาที่ผลิตเองออกฉายในครึ่งปีหลังอีก 5 เรื่องครับ

เนื้อหาที่ทำให้ยอดวิวของไลน์ทีวีเติบโตอย่างมากในช่วงล็อกดาวน์ก็คือเนื้อหาละครรีรันประเภทซีรี่ส์วายครับ ซึ่งทางแพล็ตฟอร์มมีอยู่ด้ววยกัน 33 เรื่อง และได้เพิ่มเข้ามาใหม่ 2 เรื่องคือ “เพราะเราคู่กัน 2Gether The Series” จาก GMMTV กับ “En of Love” สามารถสร้างยอดชมเพิ่มสูงถึง 142% สามารถขยายฐานไปถึงกลุ่มคนดูอายุ 65 ปี

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มเนื้อหาละครย้อนหลังประเภทละครพื้นบ้านจากค่ายสามเศียร์เข้ามาด้วยครับ เพื่อให้มีเนื้อหาครบทุกประเภท ประกอบไปด้วย แก้วหน้าม้า,ขวานฟ้าหน้าดำนางสิบสอง และ พระสุธน มโนราห์ ที่ทางไลน์ทีวีบอกว่ามีผู้ชมเพิ่มมากขึ้นกว่าเท่าตัว ขณะที่เนื้อหาประเภทการ์ตูนญี่ปุ่นก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดี เป็นต้นว่า ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน, นารูโตะ, ครูพิเศษจอมป่วน รีบอร์น และวันพีซ ฯลฯ ทำให้ยอดวิวเพิ่มสูงสุดถึง 47%

และเพื่อเพิ่มให้แพลตฟอร์มของตนยังคงเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆ ทางไลน์ทีวีจะมีเนื้อหาใหม่อีก 5 เรื่อง รอออกฉายในครึ่งปีหลังนี้ครับ ประกอบไปด้วยวิน 21 เด็ดใจเธอเป็นต่อ Uncensored สำมะเล เพลย์บอย, BKPP The Series (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ), The Graduates บัณฑิตเจ็บใหม่ และ The Secret เกมรัก เกมลับ หลังจากที่ครึ่งปีแรกได้ฉาย The Mother…เรียกฉันว่าแม่ โดยเนื้อหาที่สร้างได้มาจากการ “นำตัวเลขสถิติและข้อมูลด้าน Engagement จากคอนเทนต์ที่ประสบความสำเร็จบนแพลตฟอร์ม” มาประกอบกับประสบการณ์ของทีมงานและพันธมิตรผู้ผลิตในการวิเคราะห์เป็นสูตรผสมการสร้างเนื้อหาที่ผลิตเองให้ตรงใจผู้ชมในทุกกลุ่มมากที่สุด

กณพ ศุภมานพ ผู้เป็นรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจคอนเทนต์ LINE  ประเทศไทย บอกมาในจดหมายข่าวถึงเรื่องนี้ว่า สิ่งที่ทำให้ LINE TV ครองใจผู้ชมในเมืองไทยได้ในทุกวันนี้ จากจุดเริ่มต้นการเป็นทีวีรีรันยอดฮิตเมื่อ ปีก่อน และต่อมาได้พัฒนาให้กลายเป็น Everyday Enjoyment Hub ที่โดดเด่นด้านเนื้อหาคุณภาพระดับฟรีเมียม (Freemium) ให้หลากหลายขึ้นทั้งละคร ซีรีส์ ซิทคอม ภาพยนตร์ รายการวาไรตี้บน LINE TV รวมมากกว่า 1,000 รายการ รวมถึง Original Content คุณภาพที่รับชมได้เฉพาะบน LINE TV จนสามารถพูดได้ว่าเราเป็น King of Thai Content เจ้าแห่งคอนเทนต์ไทยในตลาด OTT TV (Over-the-Top TV) ของเมืองไทยที่ได้รับความเชื่อมั่นจากพันธมิตรด้านคอนเทนต์มากกว่า 250 ราย ซึ่งเรามีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันให้วงการคอนเทนต์ไทยเติบโตในยุคดิจิทัล นอกจากนี้ LINE TV ยังเป็นแพลตฟอร์มที่เข้าถึงง่าย ไม่เสียค่าใช้จ่าย ดูได้เกือบทุกอุปกรณ์ พร้อมด้วยภาพและเสียงคุณภาพ ซึ่งเหล่านี้ทำให้ LINE TV สามารถยึดฐานคนดูวงกว้างในประเทศกว่า 40 ล้านคน เกินครึ่งของประชากรทั้งประเทศตลอดเวลาที่ผ่านมา โดยเฉพาะช่วงล็อกดาวน์นี้ มียอดการรับชมเพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาปกติถึง 45% พร้อมด้วยการชมผ่านจอใหญ่มากถึง ล้านครั้งในเดือนที่ผ่านมา แต่การจะก้าวไปสู่ผู้นำในตลาด OTT TV ในเมืองไทยในระยะยาวได้นั้น หนึ่งในกลยุทธ์ของ LINE TV คือการพัฒนาจุดแข็งด้านความหลากหลายในเชิงลึก ทำให้ตำแหน่ง King of Thai Content ของเราแข็งแกร่งขึ้นไปอีกระดับเพื่อครองใจผู้ชมในยุคออนดีมานด์ที่มีทางเลือกมากมาย

ที่มา: Line TV

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.