ข้ามไปยังเนื้อหา

โครงการหนังอนิเมชั่น “Popeye” ของผู้สร้าง “Samurai Jack” อาจกลับมาคืนชีพ

เจนน์ดี้ ทาร์ทาคอฟสกี้ ผู้สร้าง “Samurai Jack” และผู้กำกับหนังอนิเมชั่นไตรภาค “Hotel Transylvania” ได้พัฒนาโครงการหนังอนิเมชั่น 3D ของการ์ตูนคลาสสิค “Popeye” ขึ้นมา ระหว่างที่เขายังทำงานอยู่กับโซนี พิคเจอร์ส อนิเมชั่น แต่โครงการหนังก็ล้มในที่สุดในปี 2015 เพราะเขากับโซนีฯ อนิเมชั่น มีความเห็นไม่ตรงกันเกี่ยวกับทิศทางของหนังครับ

ทาร์ทาคอฟสกี้เล่าถึงเหตุผลที่เขาต้องถอนตัวจากโครงการหนังในการให้สัมภาษณ์แก่ Animation Magazine ว่า “พวกเขาอยากทำหนังป๊อปอายให้เป็นแบรนด์ที่ผู้ชมเกิดการนึกถึงได้ ส่วนผมรักตัวละครนี้และเติบโตมากับมัน มันจึงเกิดการชักเย่อกันขึ้นระหว่างสองฝ่าย พวกเขาอยากให้ออกมาเป็นฉบับอัปเดตจริงๆ แต่ผมอัปเดตมันได้แค่เล็กน้อยก่อนที่มันจะไม่ใช่ป๊อปอายอีกแล้ว”

จากนั้น โซนีก็ได้ให้ที.เจ. ฟิกซ์แมน (Ratchet & Clank) มาเขียนบทหนังขึ้นใหม่ และทิ้งบทฉบับเดิมที่เขียนโโยเจย์ เชริก กับ เดวิด รอนน์ (The Smurfs) ซึ่งไม่รู้ว่าตอนนี้โครงการหนังเป็นยังไงแล้ว แต่ล่าสุด มีรายงานจากนิตยสารเดียวกันครับ บอกว่าทาร์ทาคอฟสกี้ได้กลับมาทำโครงการหนังอนิเมชั่นกลาสีผู้รักการกินผักโขมอีกครั้ง แต่ครั้งนี้กับ King Features บริษัทหนังสือการ์ตูนเก่าแก่ของสหรัฐผู้เคยทำหนัง “Popeye” ฉบับคนแสดง และหนังการ์ตูนคลาสสิคอย่าง “Yellow Submarines” ซึ่งได้ถือลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ของหนังอยู่ครับ

นั่นแปลว่าโครงการหนังในฝันของทาร์ทาคอฟสกี้ได้คืนชีพอีกครั้ง แต่เขาก็ต้องกลับไปเริ่มต้นใหม่หมดตั้งแต่ร่างมันขึ้นมาเลย

ตอที่ทาร์ทาคอฟสกี้ยังอยู่ในโครงหนังเรื่องนี้ เขาได้เผยโฉมฟุตเตจทดลองของหนัง “Popeye” ออกมา ซึ่งให้เราได้เห็นว่าหนังในวิสัยทัศน์ของเขานั้นเป็นยังไง ถ้าใครที่เติบโตมากับการ์ตูนชุดนี้และดูมันตอนยังฉายอยู่หลังข่าวช่อง 7 จะพบว่านอกจากงานอนิเมชั่นที่สวยงาม มีสีสัน ตามยุคสมัยแล้ว มุกตลกเป็นแบบดั้งเดิมมากๆ และที่น่าประทับใจก็คือการใช้ร่างกายของตัวการ์ตูนในการช่วยเล่าเรื่องก็ยังอยู่ครบครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.