ข้ามไปยังเนื้อหา

มงคลภาพยนตร์เปิดเผย 12 เกร็ดน่ารู้ของ “Parasite” ที่หากขาดบางข้อไป อาจไม่มีหนังเรื่องนี้

เพื่อไม่ให้ลืมว่าหนัง “Parasite” หรือ “ชนชั้นปรสิต” ที่จัดจำหน่ายโดยมงคลภาพยนตร์มีให้เลือกซื้อชมแล้วทาง Apple TV ค่ายจัดจำหน่ายหนังรายใหญ่เจ้านี้ จึงได้เล่า 12 เกร็ดสนุกๆ ของหนัง เพื่อให้การได้ชมหนังของคุณสนุกขึ้นไปอีกครับ

มงคลภาพยนตร์เรียกเกร็ดสนุกๆ ของหนังเรื่องนี้ว่า “12 Fun Fact เรื่องที่คุณอาจไม่เคยรู้ และบางข้ออาจเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ไม่มีภาพยนตร์เรื่องนี้เลยก็ได้” ซึ่งประกอบไปด้วย

1. บงจุนโฮ ใครจะปฏิเสธ

นักแสดงนำ 3 คน ในครอบครัวคนจน ชเวอูชิก (ลูกชาย) และ ซงคังโฮ (พ่อ) ตอบตกลงรับเล่นทันที โดยไม่ต้องเห็นบทก่อน ส่วน พัคโซดัม หรือครูเจสสิก้า (ลูกสาว) รับเล่นทันทีเหมือนกันเพราะอยากเล่นเป็นลูกสาว ซงคังโฮ เท่านั้น

2. เลือกนักแสดงก่อนบทเสร็จ

นักแสดงที่ผู้กำกับบงจุนโฮ เลือกมานั้นถูกเลือกมาในระหว่างที่เขายังเขียนบทไม่เสร็จด้วยซ้ำ

3. เกือบไม่มี Parasite

ต้องขอบคุณ ซงคังโฮ ไว้นะที่นี้ด้วย เพราะผู้กำกับบงจุนโฮ เผยว่า “ถ้าซงคังโฮไม่มารับบทพ่อหวัหน้าครอบครัวคนจนในหนัง ผมจะไม่สร้างหนังเรื่องนี้”

4. แอ็คติ้งโค้ชไม่ต้อง

ผู้กำกับบงจุนโฮ ไม่ต้องการโค้ชแอ็คติ้ง เขาจะให้นักแสดงแสดงออกมาเองก่อน ถ้าเขาไม่ชอบเขาจะแสดงให้ดูเป็นตัวอย่าง

5. Base On True Story

พล็อตของหนังมากจากชีวิตจริงของผู้กำกับบงจุนโฮ ที่เคยเป็นครูสอนพิเศษกับครอบครัวคนรวย ในสมัยที่บงจุนโฮยังเป็นนักศึกษา แล้วเขารู้สึกอิจฉาข้าวของเครื่องใช้ที่ดูแพงแสนแพง

6. 77 วัน

77 วัน คือระยะเวลาการถ่ายทำ ซึ่งเริ่มถ่ายทำวันแรกเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2018

7. กลัวต่างชาติไม่ขำ

ในตอนนี้ที่ซงคังโฮดูเอกสารปลอมนั้นถูกพูดว่า “มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล” แต่เมื่อภาพยนตร์ถูกฉายในต่างประเทศคำบรรยายจะถูกแปลว่า “มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด” แทน เพราะบงจุนโฮ และทีมแปลอยากให้ชาวต่างชาติเข้าใจในตลกร้ายมุกนี้

8. Skill ลับ

เพลง “Soju One Glass” ตอน End Credits นั้นถูกแต่งโดยผู้กำกับบงจุนโฮ และถูกร้องโดยชเวอูชิก โดยมีเนื้อหาประมาณว่า “เพียงเเค่โซจูถูก ๆ ก็ช่วยปลอบประโลมให้ลืมความจริงที่โหดร้าย เเละได้เเต่หวังว่าสักวันจะได้พบพ่ออีกครั้ง”

9.ภูมิแพ้ลูกพีช

มันมีจริง ๆ ใช่มั้ยกับอาการแพ้ลูกพีชของป้าแม่บ้านของครอบครัวปาร์ค คำตอบ คือ มีจริง ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเรียนของผู้กำกับบงจุนโฮนั่นเอง บงจุนโฮเลยรู้ว่าผลไม้แสนอร่อยอย่างลูกพีชสามารถทำร้ายคนได้

10.540 ปี

แม้ว่าตอนจบของเรื่อง ชเวอูชิก จะฝันกลางวันว่าช่วยพ่อของเขาออกมาจากห้องใต้ดินได้ แต่ในความเป็นจริง ชเวอูชิก ต้องใช้ถึงเวลา 540 ปี กว่าจะเก็บเงินซื้อบ้านหลังงามของครอบครัวปาร์คได้ เมื่ออิงจากค่าติวเตอร์และพับกล่องพิชซ่า

11. 480 ช็อต

เชื่อว่าหลายคนอาจจะคาดไม่ถึงกับจำนวน 480 ช็อต ที่ใช้ CGI ไม่ว่าจะเป็นถนนในซอยครอบครัวปาร์ค บ้านครอบครัวปาร์คก็สร้างขึ้นแค่สวนกับบ้านชั้นแรก ชั้นสองทั้งชั้นเป็น CGI ส่วนภายในบ้านถูกเซ็ตถ่ายขึ้นมาในสตูดิโอ

12. 130,000 แกลลอน

เยอะมาก ๆ กับจำนวน 130,000 แกลลอน คือ ปริมาณของน้ำ ที่ใช้ในฉากน้ำท่วมจากฝนที่ตกหนักทำให้บ้านครอบครัวคนจนและถนนท่วมนองสมจริงเต็มไปด้วยน้ำ

เกร็ดข้อไหนน่าสนใจ มาออกความเห็นกันได้ที่กล่องข้อความที่อยู่ลึกลงไปด้านล่างนี้ครับ และหากอยากชมหนังอีกก็สั่งซื้อได้แล้วที่ Apple TV ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.