ข้ามไปยังเนื้อหา

แม่เชื่อว่าลูกสาวถูกฆ่าและติดต่อให้หาตัวคนร้ายในตัวอย่าง The Deeper You Dig

ว่ากันว่ายิ่งมีงบน้อย ผู้สร้างหนังก็จะใช้ความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นจากทุกสิ่งที่หาได้เพื่อสร้างหนังออกมา และในตัวอย่างหนังสยองขวัญ “The Deeper You Dig” ก็ชวนให้เห็นวิธีการสร้างสรรค์หลายอย่างในการสร้างบรรยากาศที่แปลก พิสดาร น่าอึดอัด และสยองขวัญไปพร้อมกันครับ

หนังเล่าถึงผู้เป็นแม่ที่กำลังโศกเศร้าอย่างหนักเพราะลูกสาวที่รักหายตัวไป เธอไม่เชื่อว่าลูกสาวจะหนีออกจากบ้าน และคิดว่าลูกสาวของเธออาจตายไปแล้ว จึงหาทางติดต่อกับวิญญาณของลูกสาวเพื่อตามหาตัวคนร้าย ผู้ที่อาจเป็นชายแปลกหน้าที่เพิ่งเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านนั่นเอง

การปรากฏตัวของลูกสาวในลักษณะแปลกๆ ที่เห็นในตัวอย่างหนังมีความหลอนไม่น้อย รวมถึงอาการของผู้เป็นแม่ที่ดูไม่ปกติมากขึ้นเมื่อเรื่องราวดำเนินไปก็ชวนให้ขนลุกดีทีเดียว

หนังเป็นผลงานกำกับของสามีกับภรรยาผู้กำกับหนังอินดี้ โทบี้ โพเซอร์ กับ จอห์น อดัมส์ ซึ่งทั้งคู่ร่วมรับบทนำในหนังเอง ร่วมกับเซลดา อดัมส์ ลูกสาวในชีวิตจริงของทั้งคู่ หนังเรื่องนี้จึงมีความเป็นงานในครอบครัวอย่างมาก

หนังฉายในเทศกาล Fantasia International Film Festival ไปเมื่อปีที่แล้ว และได้คำวิจารณ์ด้านดีอย่างมาก มีกำหนดฉายในรูปแบบดิจิตอล 5 มิถุนายนนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.