ข้ามไปยังเนื้อหา

สองนักบินตามล่าวิญญาณหญิงสาวที่หนีสู่อวกาศในตัวอย่างหนังพังค์ไซไฟ Blood Machines

“Blood Machines” เป็นโครงการหนังที่เริ่มต้นในปี 2016 ที่หาทุนผ่านโครงการ kickstarter และตั้งใจเป็นหนังยาว 30 นาที แต่ด้วยทุนที่ได้รับ ทำให้สร้างออกมาได้ยาว 50 นาที ด้วยงานภาพที่สุดบรรเจิด และพร้อมออกฉายในปีนี้ครับ

หนังมีส่วนผสมของหนังไซไฟเขย่าขวัญกับงานมิวสิควิดีโอแบบยุค 80 ซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก “Blade Runner” แล้วผสมความระทึกขวัญปนสยองขวัญแบบงานของจอห์น คาร์เพนเตอร์ เข้าไป บอกเล่าเรื่องราวของนักล่าหัวเงินรางวัลสองคนที่ไล่ติดตามจักรกลมีชีวิตตัวหนึ่ง เมื่อทั้งคู่โค่นมันสำเร็จก็ได้พบเหตุการณ์ประหลาด มีวิญญาณของหญิงสาวที่ค่อยๆ ปลดตัวเองออกจากเครื่องจักรนั้นแล้วลอยออกไปราวกับว่าเป็นวิญญาณของเครื่องจักรที่ลอยออกจากร่าง ทั้งคู่จึงออกติดตามวิญญาณหญิงสาวผู้นี้สู่อวกาศ

หนังเป็นผลงานกำกับของเซ็ธ ไอเกอร์แมน ผู้กำกับดังจากวงการโฆษณา ซึ่งดัดแปลงหนังโดยอิงจากมิวสิควิดีโอเพลง “Turbo Killer” ที่เขากำกับเอง ของศิลปินเพลงแนว synthwave ชาวฝรั่งเศสชื่อ Carpenter Brut

หนังนำแสดงโดยเอลิซา ลาโซวสกี้, แอนเดอร์ส เฮนริคเซ่น และ โนเอมี สตีเวนส์ หนังออกฉายเมื่อปีที่แล้วในเทศกาลหนัง Toronto After Dark Film Festival และได้คำวิจารณ์ด้านดีอย่างมาก พร้อมทั้งได้รางวัลมา 3 รางวัล ในสาขาดนตรีประกอบ, ออกแบบเสียง และ เทคนิคพิเศษ จะออกฉายวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ ในสหรัฐทางช่องสตรีมมิ่งชื่อ Shudder ซึ่งเป็นช่องที่ให้บริการหนังแนวไซไฟสยองขวัญโดยเฉพาะ ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้จัดจำหน่ายในบ้านเราซื้อมาฉาย หรือจะลงช่องสตรีมมิ่งไหนในบ้านเราครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.