ข้ามไปยังเนื้อหา

ไมค์ แฟลนาแกน จาก Doctor Sleep เตรียมทำหนังสตีเวน คิง เรื่องใหม่ Revival ให้วอร์เนอร์ฯ

หลังจากทำหนังจากนิยายของสตีเวน คิง มา 2 เรื่อง ด้วย “Gerald’s Game” และ “Doctor Sleep” ผู้กำกับไมค์ แฟลนาแกน เตรียมทำเรื่องใหม่อีกเรื่องชื่อ “Revival” ให้วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ครับ

แฟลนาแกนจะรับหน้าที่เขียนบท โดยมีสิทธิ์เลือกว่าจะกำกับเองก็ได้ด้วย และร่วมควบคุมงานสร้างกับเทรเวอร์ แมซี ผ่านบริษัท อินเทรพิด พิคเจอร์ส แบบเดียวกับตอนที่ทำ “Doctor Sleep” ครับ

หนังเล่าเรื่องราวของบาทหลวงชื่อเจค็อบกับเด็กชายชื่อเจมี่ที่สนิทกัน แต่หลังจากที่บาทหลวงสูญเสียภรรยากับลูกไปในอุบัติเหตุอันน่ากลัว เขาก็สูญสิ้นศรัทธาในพระเจ้าและหายไปจากเมือง เจมี่โตขึ้นเป็นนักดนตรีที่ติดเฮโรอีนแล้วได้พบบาทหลวงอีกครั้งที่อ้างว่าได้คืนดีกับพระเจ้าแล้ว ทั้งยังรับรักษาผู้คนที่ป่วยทุกโรคด้วยวิธีการแปลกๆ ที่ใช้ไฟฟ้า เจมี่ได้ขอให้บาทหลวงช่วยรักษาเขาให้หายจากการติดเฮโรอีนโดยไม่รู้ความจริงว่าบาทหลวงกำลังใช้เขาเป็นหนูทดลองเพื่อสื่อสารกับโลกของคนตาย เรื่องราวดำเนินไปจนถึงขั้นที่ว่าวิธีการดังกล่าวได้ทำให้พบว่ามีอสุรกายสุดสยองอยู่อีกมิติที่คอยมนุษย์ที่ตายไปแล้วมาทรมาน

จอช บูน ผู้กำกับ “The New Mutants” เคยถูกวางตัวให้พัฒนาโครงการหนังเรื่องนี้มาก่อน แต่ทำไม่สำเร็จ และได้ไปดัดแปลงมินิซีรี่ส์ “The Stand” ที่มาจากงานของคิงอีกเรื่องแทน

ในรายงานบอกด้วยว่าเดิมที วอร์เนอร์ฯ มีแผนให้แฟลนาแกนทำภาคต่อหรือภาคต้นของ “Doctor Sleep” แต่ต้องล้มเลิกแผน เพราะหนังทำเงินทั่วโลกไปเพียง 72 ล้านเหรียญ แม้จะได้คำวิจารณ์ที่ดี แต่อาจด้วยอย่างหลังนี้เองจึงให้เขามาทำ “Revival” ต่อครับ

ที่มา:THR

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.