ข้ามไปยังเนื้อหา

จิลเลนฮาล เล่าว่าเลดเจอร์ ไม่ขึ้นเวทีออสการ์ปี 2007 เพราะมุกแซว Brokeback Mountain

ฮีธ เลดเจอร์ จริงจังต่อสารที่อยู่เบื้องหลังหนัง “Brokeback Mountain” ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์สำคัญของแวดวงฮอลลีวู้ด มากขนาดท่ี่เขาไม่ยอมแซวเกี่ยวกับความรักของคนเพศเดียวกันในหนังเรื่องนี้ครับ ตามที่เจค จิลเลนฮาล นักแสดงที่แสดงประกบเขาได้เปิดเผยในการให้สัมภาษณ์เมื่อไม่นานนี้แก่นิตยสาร Another Man

จิลเลนฮาลเล่าว่านักแสดงหนุ่มผู้ล่วงลับจะต้องขึ้นเวทีออสการ์ในปี 2007 เพื่อประกาศรางวัลร่วมกัน แต่เลดเจอร์ปฏิเสธเพราะมุกตลกที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของตัวละครของพวกเขา

ผมจำได้ว่า พวกเขาอยากมีการแสดงเปิดให้การประกาศรางวัลออสการ์ในปีนั้นที่คล้ายกับแซวมัน และฮีธปฏิเสธ” นักแสดงหนุ่มวัย 39 เล่า

ผมในตอนนั้นแบบว่า ได้เลย ยังไงก็ได้ ผมมักยอมทำทุกอย่างเพื่อสร้างความสนุก แล้วฮีธบอกว่า มันไม่ใช่เรื่องตลกสำหรับผม ผมไม่อยากให้เอาเรื่องนี้ไปทำเป็นเรื่องตลก นี่แหละสิ่งที่ผมรักในตัวฮีธ เขาไม่มีวันเอาไปล้อเล่น มีคนอยากเอาเรื่องราวไปแซวหรืออะไรก็ตาม เขาจะบอกว่า ไม่ นี่มันเป็นเรื่องราวของความรัก แค่นั้น ไม่

จิลเลนฮาลกับเลดเจอร์รับบทเป็นแจ็ค ทวิสต์ กับ เอนนิส เดล มาร์ สองคาวบอยหนุ่มที่ต้องไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันลำพังในยอดเขาเพื่อดูแลฝูงแกะแล้วกลับได้มีความรักให้กันอย่างไม่คาดคิด เพื่อกลับลงมา ทั้งคู่กลับต้องแยกกันและพยายามลืมความสัมพันธ์ดังกล่าว แต่กลับพบว่าไม่อาจลืมความรักที่มีให้กันได้ แต่กลายเป็นสิ่งที่กัดกร่อนชีวิตหลังจากนั้น หนังได้เข้าชิง 8 รางวัลออสการ์ และได้รางวัลมาในสาขาผู้กำกับ, บทดัดแปลง และดนตรีประกอบ แต่แพ้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมให้ “Crash” อย่างไม่คาดฝัน

ที่มา: Another Man 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.