ข้ามไปยังเนื้อหา

วิน ดีเซล อวดบท Riddick 4: Furya ที่พร้อมส่งให้สร้างเป็นหนัง

ดูเหมือนว่าระหว่างที่กักตัวอยู่ในบ้าน วิน ดีเซล ก็ได้ทำโครงการหนังให้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาอีกหนึ่งเรื่อง และเรื่องนั้นก็คือภาค 4 ของ Chronicles of Riddick ครับ ที่เจ้าตัวเปิดเผยผ่านอินสตาแกรมว่า บทหนังได้เสร็จแล้ว และเตรียมส่งไปให้สตูดิโอในสัปดาห์นี้

บทหนังใช้ชื่อว่า Riddick 4: Furya ซึ่งอยู่ในขั้นตอนพัฒนาโครงการมาสักพักใหญ่ หลังจากที่ Riddick ที่ออกฉายในปี 2013 ทำเงินได้เกือบๆ ร้อยล้านเหรียญ จากทุนสร้างเล็กน้อย

ผมไม่รู้ว่าเรากักตัวกันเป็นยังไงบ้าง แต่เราได้มาแล้ว และมันก็จะออกจากบ้านไปในวันศุกร์นี้” วันศุกร์ที่ดีเซลพูดถึงคือศุกร์ที่ผ่านมาครับ แปลว่าบทหนังก็คงเข้าไปในสตูดิโอสัปดาห์นี้ครับ

หนังชุดนี้น่าจะเรียกได้ว่าหนังแจ้งเกิดให้นักแสดงหนุ่มวัย 52 ปีผู้นี้ก็ว่าได้ครับ ซึ่งออกฉายเมื่อราว 20 ปีก่อน ในชื่อ Pitch Black ให้ดีเซลรับบทเป็นฮีโร่ขบถที่ชื่อริชาร์ด บี. ริดดิก นักรบชาวเฟอเรียนคนสุดท้ายของเผ่าพันธุ์ ผู้ที่สามารถมองเห็นในความมืดได้ดี เขากลายเป็นนักโทษที่น่ากลัว และยานก็ไปตกในดาวที่มีอสุรกายที่ออกล่าเหยื่อในความมืด ทำให้เขาได้เปรียบในการเอาตัวรอด

ภาคต่อมาชื่อ The Chronicles of Riddick ได้ทุนสร้างเยอะขึ้น และเปลี่ยนโทนของเรื่องราวเป็นสงครามชิงบัลลังก์ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ทำให้ภาคสามที่ชื่อ Riddick ใช้เวลานานราวเก้าปีกว่าจะได้สร้าง โดยดีเซลเอาค่าตัวจาก The Fast and the Furious: Tokyo Drift ไปแลกกับค่าลิขสิทธิ์หนัง และพยายามคงโทนที่ประสบความสำเร็จของภาคแรกเอาไว้ ว่าด้วยเรื่องราวไล่ล่าในดาวที่เต็มไปด้วยอสุรกายน่ากลัว หวังว่าภาคสี่ก็จะคุ้มแก่การรอคอยครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.