ข้ามไปยังเนื้อหา

เน็ตฟลิกซ์เตรียมสร้างภาคต่อ Extraction จับ โจ รุสโซ เซ็นสัญญาเขียนบท

เน็ตฟลิกซ์วางแผนที่จะสร้างภาคต่อ Extraction แล้วครับ พร้อมกับจ้างโจ รุสโซ ผู้เขียนบทและผู้ควบคุมงานสร้างของหนังให้มารับหน้าที่เขียนบทภาคต่อของหนังบู๊ระห่ำเรื่องนี้

ในรายงานบอกว่าเป็นการสั่งเดินหน้าแบบฉับไวเลยทีเดียว เนื่องจากความสำเร็จของหนัง และมีความเป็นไปได้สูงที่ทั้งผู้กำกับแซม ฮาร์แกรฟ และคริส เฮมส์เวิร์ธ นักแสดงนำของเรื่อง จะกลับมารับหน้าที่เดิม แม้ว่าจะยังไม่มีการเซ็นข้อตกลงในตอนนี้จนกว่าบทหนังจะพร้อม

หนังมีเฮมเวิร์ธรับบทเป็นไทเลอร์ เรค ทหารรับจ้างที่ล้าและหมดอาลัยตายอยากหลังจากที่ลูกเสียชีวิต เขาต้องมารับภารกิจในการช่วยเด็กอินเดียคนหนึ่งออกจากธากา ผู้ที่กลายเป็นเบี้ยสำคัญในเกมชิงไหวพริบของสองแก๊งค้ายารายใหญ่ที่ไม่ถูกกัน ซึ่งกลายเป็นเหมือนภารกิจไถ่บาปของเรคไปด้วยในตัว

ยอดการรับชมของหนังเรื่องนี้ทางเน็ตฟลิกซ์นั้นสูงถึง 90 ล้านการรับชมในสี่สัปดาห์แรกหลังจากการออกฉาย กลายเป็นหนังที่เปิดตัวด้วยจำนวนการรับชมที่สูงที่สุดที่เคยมีมาของเน็ตฟลิกซ์

แต่อย่างที่ผู้ที่ได้ชม Extraction แล้วรู้ว่าตอนจบของหนังนั้นเป็นยังไง (เนื้อหาหลังจากนี้ถือว่าเปิดเผยเนื้อเรื่องสำคัญของหนัง หรือสปอยล์ครับ ผู้ที่ยังไม่ได้ดูหนังอาจอ่านถึงแค่นี้พอก็ได้ครับ) โจ รุสโซ ได้เปิดเผยแก่เดดไลน์ว่า ยังไม่ได้สรุปว่าเนื้อเรื่องจะไปทางไหนต่อจากนั้น

ข้อตกลงในการเขียนบท Extraction 2 นั้น ได้เซ็นเรียบร้อยแล้วสำหรับผม และเราอยู่ในขั้นตั้งต้นว่าเนื้อเรื่องจะเป็นอะไรได้บ้าง เรายังไม่ได้สรุปว่าเรื่องราวจะเดินไปข้างหน้า หรือจะย้อนเวลากลับไป เราทิ้งตอนจบไว้หลวมๆ ที่เป็นเครื่องหมายคำถามในใจผู้ชม

ตอนจบของหนังเปิดช่องให้เรค ตัวละครของเฮมส์เวิร์ธได้กลับมา แต่ตัวละครในหนังหลายเรื่องก็มักมีเรื่องราวในอดีต จึงมีความเป็นไปได้ด้วยที่เนื้อหาของหนังภาคต่อจะกลายเป็นภาคต้น

เรื่องราวมักมีแรงผลักดันง่ายๆ เสมอ การสร้างฉากแอ็คชั่นอันสวยงามโดยให้ตัวละครที่บอบช้ำซึ่งเคยทำผิดพลาดมหันต์ในอดีตได้มีโอกาสอีกครั้งในการไถ่บาปที่อาจต้องแลกด้วยชีวิต แต่ปัจจัยสำคัญก็คือเราต้องการผู้ที่กำกับฉากแอ็คชั่นให้ออกมากำยำอย่างแซมเป็นกำลังหลักด้านความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างฉากแอ็คชั่น

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.