ข้ามไปยังเนื้อหา

ยืนยันแล้ว ไทกา ไวทีที จะกำกับหนัง Star Wars ภาคใหม่ และร่วมเขียนกับมือเขียนบท 1917

ลูคัสฟิล์มได้ใช้วันที่ 4 พฤษภาคม หรือที่ชาวสาวกสตาร์วอร์สเรียกว่าวันสตาร์วอรส์ อันเนื่องจากวันนี้ออกเสียงพ้องกับ May the Force be with You ในการประกาศข่าวอย่างเป็นทางการของรายงานข่าวที่มีมาตั้งแต่ปีที่แล้วว่า ไทกา ไวทีที เจ้าของรางวัลออสการ์กาสาขาบทดัดแปลงยอดเยี่ยมปีล่าสุดจาก Jojo Rabbit จะมารับหน้าที่กำกับหนัง Star Wars ภาคใหม่ครับ

รายละเอียดเกี่ยวกับหนังยังไม่เป็นที่เปิดเผย และไม่รู้ว่าจะเกี่ยวข้องกับตัวละครเก่า หรือเล่าเรื่องราวของตัวละครใหม่เลย แต่ไม่ว่าเป็นเรื่องราวไหน ไทกาจะดัดแปลงบทร่วมกับคริสตี้ วิลสัน-เคร์นส์ ผู้เขียนบทที่เข้าชิงออสการ์จาก 1917 และหนังสยองขวัญ Last Night in Soho ของเอ็ดการ์ ไรท์ ครับ

ไทกาไม่ใช่ผู้กำกับที่ห่างไกลจากจักรวาลสตาร์วอร์สนัก เขากำกับตอนสุดท้ายของซีรี่ส์สตาร์วอร์ส The Mandorian ที่ฉายทางดิสนีย์พลัสมาก่อนครับ

อีกการประกาศยืนยันก็คือ เลสลี เฮดลันด์ จากซีรี่ส์ Russian Doll ทางเน็ตฟลิกซ์ จะมารับหน้าที่พัฒนาซีรี่ส์ชุดใหม่ในจักรวาล Star Wars ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ เธอจะมารับหน้าที่ทั้งเขียนบท เป็นผู้อำนวยการสร้าง และควบคุมการผลิตทั้งหมดของซีรี่ส์เรื่องใหม่นี้

เท่ากับเป็นซีรี่ส์เรื่องที่ 4 ที่ได้รับการยืนยันแล้วในตอนนี้ ตามหลัง The Mandalorian ที่กำลังจะมีซีซั่นสอง, ซีรี่ส์แคสเซียน แอนเดอร์ ภาคต้น Rogue One: A Star War Story และซีรี่ส์โอบิ-วัน โคโนบี ครับ

กำหนดฉายของทั้งหนังและซีรี่ส์ใหม่นี้ยังไม่มี

ที่มา: StarWars.Com

1 ความเห็น »

  1. สตารวอร์ ฉบับ กาวๆ สินะ น่าสนใจ
    แต่ทิ้งห่างสัก3-4ปีก็ได้นะ เพราะตอนนี้ ภาค 9 ที่เพิ่งดูไปเป็นภาคที่ เ ี้ย สุดๆที่เคยดูมา ภาพยังติดตาอยู่ขอเวลาลืม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.