ข้ามไปยังเนื้อหา

The Half of It ของเน็ตฟลิกซ์คว้าหนังยอดเยี่ยมของของเทศกาลหนังไทรเบกา

เทศกาลภาพยนตร์ไทรเบกาของนิวยอร์ก หนึ่งในเทศกาลหนังดังของสหรัฐ ไม่อาจจัดฉายหนังได้ตามปกติในเดือนเมษายนปีนี้อย่างที่วางแผนไว้เพราะการระบาดใหญ่ของโคโรนาไวรัส ทางเทศกาลเลือกประกวดทางออนไลน์แทนครับ โดยให้คณะกรรมการแต่ละคนได้ดูหนังกันบนหน้าจอแล้วลงคะแนนเลือกหนังที่จะได้รับรางวัล

ผลปรากฏว่ารางวัลใหญ่สุดของงาน หรือรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เป็นของเรื่อง The Half of It หนังรักปนตลกทางเน็ตฟลิกซ์ ผลงานกำกับของอลิซ หวู่ ครับ ที่เราเคยเอาตัวอย่างมาแนะนำ และออกฉายแล้วในวันนี้

เรื่องราวที่เป็นการใช้ละครเวทีคลาสสิคของฝรั่งเศส Cyrano de Bergerac ว่าด้วยพ่อสื่อจมูกโตมาดัดแปลงใหม่ให้เป็นเรื่องราวรักวัยมัธยม และใส่ความเป็น LGBTQ เข้าไปแทน ว่าด้วยเรื่องราวของหนุ่มนักกีฬาแสนซื่อที่หลงรักสาวคนดังของโรงเรียน จึงมาขอให้เด็กสาวเชื้อสายจีนที่ขี้อาย แต่มีพรสวรรค์เรื่องการเขียน มาเป็นผู้เขียนจดหมายรักให้แล้วนำไปสู่เรื่องราวความรักแบบผิดฝาผิดตัวขึ้นมา (เรื่องราวนี้เคยถูกดัดแปลงเป็นหนังรักปนตลกมาแล้วครั้งหนึ่งในปี 1987 ชื่อ Roxanne ที่ได้สตีฟ มาร์ติน กับ แดริล ฮันนาห์ นำแสดง)

รางวัลอื่นๆ ของเทศกาลยังได้แก่ The Hater จากโปแลนด์ที่ได้รางวัลภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม, Socks on Fire ได้รางวัลหนังสารคดียอดเยี่ยม และ สตีฟ แซห์น จาก Cowboys กับ แอสซอล อับดุลลินา จาก Materna ได้รางวัลนักแสดงนำชายและหญิงยอดเยี่ยม

ที่มา: NY Daily News

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.