ข้ามไปยังเนื้อหา

Thirteen Lives หนังกู้ภัยถ้ำหลวงอีกเรื่อง ได้รอน เฮาเวิร์ด กำกับ

มีโครงการหนังกู้ภัยถ้ำหลวงเรื่องใหม่อีกเรื่องลงสู่ตลอดภาพยนตร์ชื่อว่า Thirteen Lives ครับ และหนังเรื่องนี้ได้ผู้กำกับรอน เฮาเวิร์ด จาก Solo: A Star War Story มารับหน้าที่กำกับ จากบทของวิลเลียม นิโคลสัน ผู้เขียนบทที่เข้าชิงออสการ์จาก Gladiator ครับ

โครงการหนังเรื่องนี้เป็นของ CAA Media Finance ที่กำลังนำโครงการหนังไปเร่เสนอขายตามค่ายหนังต่างๆ ถือเป็นโครงการที่ 4 ของฮอลลีวู้ดแล้วในตอนนี้ ตามหลังมินิซีรี่ส์เน็ตฟลิกซ์ของจอน เอ็ม. ชู กับ นัฐวุฒิ พูนพิริยะ, โครงการหนังของยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ส ที่วางตัวจิมมี่ ชิน กับ อลิซาเบธ ไช จากหนังสารคดีออสการ์ Free Solo มารับหน้าที่กำกับ และหนังสารคดีของ NetGeo ที่ผู้กำกับเควิน แมคโดนัลด์ จาก Touching the Void เตรียมงานสร้างอยู่

อย่างที่เรารู้กันครับว่า เรื่องราวเล่าถึงทีมฟุตบอลเยาวชน 12 คน พร้อมกับโค้ช ที่ติดอยู่ในถ้ำอันซับซ้อนของถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ขณะที่เกิดน้ำป่าไหลเข้าไปอย่างรวดเร็วและปิดกั้นเส้นทางไว้ ทำให้เกิดปฏิบัติการกู้ภัยขึ้นมาที่ระดมนักดำน้ำจากทั่วโลกและหน่วยซีลของไทยเข้าไปช่วยเหลือ เรื่องราวซึ่งถือได้ว่ามีความเขย่าขวัญและกดดันในสถานการณ์ที่เสี่ยงคล้ายกับ Apollo 13 ที่เฮาเวิร์ดเคยกำกับ รายงานบอกว่าบทหนังของ Thirteen Lives จะมีความคล้ายคลึงกันในแง่นั้นด้วย

ที่มา: Collider

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.