ข้ามไปยังเนื้อหา

ลูกา กวาดาญีโน จะกำกับ Lord of the Flies วัยเยาว์อันสิ้นสูญ

ลูกา กวาดาญีโน ผู้กำกับจากหนังเข้าชิงรางวัลออสการ์ Call Me by Your Name และหนังสยองขวัญ Suspiria จะมารับหน้าที่กำกับ Lord of the Flies ฉบับใหม่ให้แก่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ครับ

วาไรตี้ได้รายงานข่าวนี้มาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว และเพิ่งกลับมาเป็นข่าวอีกเมื่อไม่นานนี้โดยเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ เมื่อโครงการหนังมีความความคืบหน้ามากขึ้นเมื่อมีรายงานว่า แพทริค เนสส์ ผู้แต่งนิยายสำหรับเยาวชนเรื่องดังอย่าง Chaos Walking และ A Monster Calls จะมารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนังเรื่องนี้ให้กวาดาญีโนครับ

Lord of the Flies มีฉบับแปลไทยในชื่อ “วัยเยาว์อันสิ้นสูญ” เป็นผลงานเขียนของนักเขียนรางวัลโนเบล วิลเลี่ยม โกลดิ้ง ที่ตีพิมพ์จำน่ายในปี 1954 และได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งใน 100 นิยายยุคใหม่ที่ดีที่สุด

เรื่องราวเล่าถึงเด็กนักเรียนโรงเรียนประจำของอังกฤษที่ไปติดเกาะอยู่ด้วยกัน แล้วแบ่งกันเป็นสองกลุ่ม โดยกลุ่มหนึ่งพยายามจะคงความสงบเรียบร้อยเอาไว้ ส่วนอีกกลุ่มค่อยๆ ตกอยู่ภายใต้สัญชาตญาณดิบและกลายเป็นคนป่าเถื่อน นำไปสู่เรื่องราวความรุนแรงและโศกนาฏกรรมตามมา

Lord of the Flies ถูกสร้างเป็นหนังมาแล้วอย่างน้อย 2 ฉบับครับ ฉบับล่าสุดคือปี 1990 ของผู้กำกับแฮรี่ ฮุก ที่เป็นฉบับที่ได้เรต R ส่วนฉบับของกวาดาญีโนนั้น มีรายงานว่าจะใส่ความร่วมสมัยลงไปในฉบับนี้ด้วย

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.