ข้ามไปยังเนื้อหา

ฮอลลีวู้ดเตรียมสร้างหนังสยองขวัญจากเรื่องลวงโลก Momo’s Challenge

ฮอลลีวู้ดสามารถหาแรงบันดาลใจแปลกๆ เอามาสร้างเป็นหนังได้เสมอ และเรื่องล่าสุดก็มาจากเรื่องลวงโลกที่เป็นกระแสในอินเตอร์เน็ตที่ชื่อว่า Momo’s Challenge ครับ

เรื่องนี้เคยเป็นข่าวเมื่อปี 2018 และกลับมาเป็นข่าวอีกเมื่อปีที่แล้วเกี่ยวกับชาเลนจ์ที่เริ่มต้นขึ้นในอเมริกาใต้ก่อนเป็นกระแสลุกลามไปในสหรัฐอเมริกาและยุโรป เริ่มจากการที่เด็กวัยรุ่น 12-16 ปี ถูกท้าทายให้ทักไปที่บัญชีบน Whats App ชื่อว่า Momo แล้วบัญชีดังกล่าวก็จะส่งใบหน้าหญิงสาวหน้าตาน่ากลัวออกมาข่มขู่ให้เด็กที่ทักไปทำร้ายตัวเอง หรือไปถึงขั้นฆ่าตัวตาย

หญิงสาวหน้าตาน่ากลัวนั้นความจริงแล้วเป็นรูปปั้นชื่อว่า Mother Bird ของศิลปินชาวญี่ปุ่นชื่อไคสุเกะ ไอโซะ ซึ่งเอาต้นแบบมาจากปีศาจแม่นกตามตำนานของญี่ปุ่น และก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ ว่า Momo’s Challenge แต่อย่างใด เจ้าของได้ทำลายรูปปั้นนี้ทิ้งหลังจากที่มีข่าวว่ามีผู้เอาไปใช้ทำเรื่องน่ากลัว

บริษัทที่จะเอาเรื่องราวนี้มาสร้างเป็นหนังสยองขวัญก็คือโอไรออน พิกเจอร์ส ซึ่งได้มอบหมายให้รอย ลี แห่งเวอร์ติโก เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และผู้อำนวยการสร้างทากะ ไอชิเซะ มารับหน้าที่ในการสร้างหนังเรื่องนี้ ซึ่งทั้งคู่อยู่เบื้องหลังหนัง The Grudge กับ The Ring ฉบับสร้างใหม่ของฮอลลีวู้ดครับ

นี่ไม่ใช่โครงการหนังเดียวที่จะใช้แรงบันดาลใจจากเรื่องลวงโลกนี้ ยังมีหนังสยองขวัญชื่อ Getaway อีกเรื่อง สร้างโดย Emagine Content กับ November 11th Pictures ซึ่งมีสเตฟ บีตัน กับ อเล็กซ์ บราวน์ นำแสดง

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.