ข้ามไปยังเนื้อหา

พบเรื่องราวของความรักซ่อนเร้นในค่ายทหารในตัวอย่าง Moffie หนังที่ได้คำวิจารณ์ว่ายอดเยี่ยม

Moffie เป็นผลงานกำกับเรื่องล่าสุดของผู้กำกับโอลิเวอร์ เฮอร์มานัส ซึ่งเคยคว้ารางวัลเควียร์ปาล์มจากผลงานเรื่อง Beauty เมื่อปี 2011 ครับ

หนังดัดแปลงจากหนังสืออัตชีวประวัติของ André Carl van der Merwe บอกเล่าเรื่องราวของนิโคลาส แวน เดอร์ สวอร์ต เด็กหนุ่มผิวขาวชนกลุ่มน้อยของแอฟริกาใต้ที่ถูกเกณฑ์ไปเป็นทหาร 2 ปี เพื่อคอยปกป้องชายแดนของแอฟริกาใต้ในปี 1981 ยุคที่ยังมีการต่อสู้กับคอมมิวนิสต์ และที่ค่ายฝึก เขาก็ได้มีความรู้สึกชอบพอกับทหารในรุ่นเดียวกันชื่อดิแลน สแตสเซน แต่ทั้งคู่จำเป็นต้องพยายามปกปิดเพศสภาพกับความรู้สึกของตัวเองด้วยเพราะกลัวว่าจะมีอันตราย ประเทศแอฟริกาใต้ในยุคนั้นยังมีมุมมองต่อต้านเกย์ที่รุนแรงอยู่ ชื่อหนังเป็นคำเรียกเหยียดเกย์ของแอฟฟริกาใต้ในยุคนั้น

นักแสดงหนุ่มดาวรุ่ง ไค ลุค บรัมเมอร์ (Kai Luke Brummer) รับบทเป็นนิโคลาส ตัวเอกของเรื่อง, ไรอัน เดอ วิลเลอร์ส (Ryan de Villiers) รับบทเป็นดิแลน หนังฉายรอบปฐมทัศน์โลกไปแล้วในเทศกาลหนังเวนิสเมื่อปี 2019 และได้คำวิจารณ์จากสื่อใหญ่ๆ ว่า “ยอดเยี่ยม”, “เป็นผลงานชิ้นเอก” และ “เป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่” มีกำหนดฉายในสัปดาห์ที่ผ่านมาในอังกฤษครับ แต่เพราะสถานการณ์ของโคโรนาไวรัส ผู้จัดจำหน่ายจึงนำฉายบนแอปพลิเคชั่น Curzon Home Cinema แทน ไม่รู้เหมือนกันครับว่าผู้ชมในบ้านเราจะสามารถดูได้ทางนั้นเลยไหม เพราะยังไม่มีข่าวว่ามีใครซื้อหนังเรื่องนี้มาฉาย

ชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่าง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.