ข้ามไปยังเนื้อหา

Extraction: ความเห็นผู้ชมและนักวิจารณ์

เมื่อโรงหนังยังไม่เปิดทำการ หนังใหญ่ของฮอลลีวู้ดที่ออกฉายในตอนนี้ก็คงไม่พ้นหนังบนบริการของสตรีมมิ่งอย่างเน็ตฟลิกซ์ ซึ่งเรื่องที่เพิ่งเข้าฉายล่าสุดก็คือ Extraction หรือชื่อเดิม Dhaka ที่ได้คริส เฮมส์เวิร์ธ มารับบทนำ ภายใต้การกำกับของแซม ฮาร์แกรฟ สตันท์แมนจากหนังชุด Avangers และภายใต้การอำนวยการสร้างของโจ กับ แอนโธนี รุสโซ แห่ง Avengers: Endgame ครับ

คำวิจารณ์ของหนังออกมาแบบก้ำกึ่งครับ แต่ถ้าเทียบกับหนังบู๊ฟอร์มใหญ่เรื่องอื่นของเน็ตฟลิกซ์อย่าง Bright (3.87/10 – 28%) และ 6 Underground (4.58/10 – 36%) แล้วดีกว่า คะแนนเฉลี่ยนอยู่ที่ 6.01/10 และมีนักวิจารณ์ให้สอบผ่าน 64% จาก 113 บทวิจารณ์ที่ Rotten Tomatoes รวบรวมมาในตอนนี้

คำวิจารณ์จาก Entertainment Weekly บอกว่า “Extraction ให้สิ่งที่ตัวอย่างหนังอันโอ้อวดสัญญาเอาไว้เป็นส่วนใหญ่ ทิวทัศน์ของต่างประเทศ ผู้ร้ายน่ากลัวๆ และหนุ่มออสซี่เคร่งขรึมกำยำ” ขณะที่ Globe and Mail บอกว่า “มันดีพอที่จะได้ลองดู โดยเฉพาะหลังจากชีวิตเครียดๆ ของชีวิตยุคใหม่ที่ต้องอยู่สันโดษ แต่ลองครั้งเดียวก็พอ

The Guardian ก็มีความเห็นกลางๆ ถึงหนังว่า “Extraction ออกจะเหลวไหลและไร้สาระนิดๆ และช่วงท้ายก็ละทิ้งสิ่งที่ควรทำไปอย่างน่าโมโห แต่ต้องยอมรับว่าในแง่ของความมันจากฉากแอ็คชั่นเพียวๆ รุสโซกับฮาร์แกรฟทำได้ถึง

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบฉากแอ็คชั่นในหนัง ความเห็นจาก New York Times พูดถึงส่วนนี้ว่า “ฉากต่อสู้ดูปลอมเปลือก ฮาร์แกรฟเข้าใจผิดว่าความแหวะคือเท่ และเข้าใจผิดว่าความบ้าบิ่นในด้านเทคนิคคือการกำกับคิวบู๊ ใช้ฉากลองเทคที่ยาวนานเกินไปได้เหมือนฉากหลุดๆ ของ Call of Duty” และคำวิจารณ์ของ Times (UK) สรุปว่า “ท้ายที่สุดแล้ว Extraction ควรจัดอยู่ในประเภทหนังเน็ตฟลิกซ์แบบ Triple Frontier, 6 Underground และ Bright ที่เป็นหนึ่งในอีกตัวอย่างที่น่าหงุดหงิดของค่ายสตรีมมิ่งยักษ์ใหญ่ที่ไม่อาจเลียนแบบรูปแบบของหนังแอ็คชั่นฟอร์มใหญ่ได้

ด้านล่างนี้เป็นความเห็นของนักดูหนังในไทยครับ ซึ่งความเห็นส่วนใหญ่มักไปในทางเดียวกันเมื่อพูดถึงฉากแอ็คชั่น แต่ส่วนอื่นของหนังก็มีความเห็นที่แตกต่างกันไป

 

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.