ข้ามไปยังเนื้อหา

Spider-Man: Homecoming 3 เลื่อนฉาย ดันให้ Doctor Strange 2 เลื่อนตาม

ยังคงจัดกำหนดวันฉายกันไม่เสร็จสำหรับหนังที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ครับ ล่าสุด โซนี พิกเจอร์ส ได้ประกาศวันฉายใหม่ของ Spider-Man: Homecoming 3 มีผลให้ Doctor Strange in the Multiverse of Madness ต้องเลื่อนวันฉายออกไปอีกรอบครับ

โซนีได้เลือกให้ 5 พฤศจิกายน 2021 เป็นวันฉายใหม่ของ Spider-Man 3 ที่นำแสดงโดยทอม ฮอลแลนด์ แทนกำหนดฉายเดิม 16 กรกฎาคมของปีหน้า ซึ่งวันฉายใหม่ก็เป็นวันฉายเดิมของ Doctor Strange in the Multiverse of Madness ทำให้เรื่องหลังนี้ต้องเลื่อนออกไปอีกรอบ และได้วันฉายใหม่เป็น 25 มีนาคม 2022 ครับ

Spider-Man เป็นการร่วมกันสร้างระหว่างโซนีกับดิสนีย์ โดยมีมาร์เวลอำนายการผลิต และเป็นตัวละครที่อยู่ในจักรวาลมาร์เวลด้วย หนังจึงต้องเรียงตามลำดับที่มาร์เวลวางไว้ และไอ้แมงมุมก็อาจโดดไปโผล่ในหนังใหม่ของมาร์เวลอีกเรื่องตามข้อตกลงด้วย

นอกจากนี้ ดิสนีย์ยังปรับวันฉายใหม่ของ Thor: Love and Thunder อีกนิดหน่อย โดยเลื่อนให้ห่างจาก Doctor Strange in the Multiverse of Madness ออกไปอีกสัปดาห์ นั่นคือเลื่อนจาก 18 กุมภาพันธ์ ไปเป็น 11 กุมภาพันธ์ 2022 ครับ แปลว่าในต้นปี 2022 เราจะได้ดูหนังมาร์เวลสองเรื่องแบบที่ห่างกันราวเดือนกว่าๆ เลย

หนังมาร์เวลที่ฉายหลังจากนั้น ยงคงกำหนดฉายเดิม นั่นคือ Black Panther 2 ฉาย 6 พฤษภาคม 2022 และ Captain Marvel 2 ฉาย 8 กรกฎาคม 2022

ในข่าวที่เกี่ยวข้องกัน โซนียังประกาศวันฉายใหม่ของภาคต่อ Spider-Man: Into the Spider-Verse Sequel ด้วย โดยวางกำหนดฉายใหม่เป็น 7 ตุลาคม 2022 แทนกำหนดเดิมที่เป็นเมษายน 2022 ครับ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.