ข้ามไปยังเนื้อหา

The Rise of Skywalker ได้กำไรน้อยกว่า Rogue One

Star Wars: The Rise of Skywalker เป็นหนังสตาร์วอร์สฉบับคนแสดงที่ได้คะแนนวิจารณ์ต่ำที่สุด ซึ่งจากการประเมินของ Rotten Tomatoes นั้น มีนักวิจารณ์ให้หนังสอบผ่าน 52% ต่ำกว่า The Phantom Menace ที่เคยได้ต่ำสุดอยู่ที่ 53% ครับ ส่วนในแง่รายได้แล้ว แม้ทำเงินทั่วโลกที่ 1.074 พันล้านเหรียญสหรัฐ แต่ก็อาจไม่ได้ให้กำไรแก่ดิสนีย์มากเท่าที่หวังหรือสมเป็นภาคปิดตำนาน

ในรายงานของเดดไลน์ว่าด้วยมูลค่าที่แท้จริงของหนังแฟรนไชส์ต่างๆ ปรากฏว่ากำไรสุทธิของหนัง The Rise of Skywalker อยู่ที่ราวๆ 300 ล้านเหรียญครับ ซึ่งแม้ว่าจะดูมาก แต่ก็ต่ำกว่า Rogue One: A Star War Story ที่ทำกำไรสุทธิให้ดิสนีย์ 319.6 ล้านเหรียญ และต่ำกว่าสองภาคก่อนหน้านี้อย่าง Last Jedi ที่ได้กำไรไป 417.5 ล้านเหรียญ และ Force Awakens ที่ทำกำไรมโหฬารถึง 780.11 ล้านเหรียญ

สาเหตุหนึ่งที่นอกเหนือจากความกระตือรือร้นของผู้ชมและคำวิจารณ์ที่ทำให้ The Rise of Skywalker ได้กำไรสุทธิระดับนี้แล้ว ก็คงเป็นที่ทุนสร้างหนังด้วยครับ เพราะเป็นภาคที่ใช้ทุนสูงสุดอยู่ที่ราว 275 ล้านเหรียญ สูงกว่า Force Awakens ที่ใช้ไป 259 ล้านเหรียญ และ Last Jedi ที่ใช้ไป 200 ล้านเหรียญ

แต่ The Rise of Skywalker ไม่ใช่หนังสตาร์วอร์สภาคที่ได้กำไรน้อยที่สุดครับ เพราะยังมี Solo: A Star War Story ที่ได้กำไรไปน้อยกว่า อยู่ที่ราว 77 ล้านเหรียญ

ที่มา: Deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.