ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้บริหารของวอร์เนอร์มีเดีย “กำลังคิดใหม่เกี่ยวกับรูปแบบการจัดฉายภาพยนตร์”

ดูเหมือนว่าผู้บริหารของวอร์เนอร์มีเดียอาจไม่ได้มองว่าสถานการณ์การจัดฉายภาพยนตร์ในรูปแบบโรงภาพยนตร์จะสดใสนัก หลังจากที่โรงหนังกลับมาเปิดทำการอีกครั้งหลังจากวิกฤติกาลโควิด-19ครับ ตามที่จอห์น สแตนคีย์ ประธานกรรมการผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการของ AT&T บริษัทพ่อของวอร์เนอร์มีเดีย กล่าวระหว่างการประชุมทางไกลว่าด้วยรายงานการเงินในไตรมาสแรก

เรากำลังคิดใหม่เกี่ยวกับรูปแบบการจัดฉายภาพยนตร์ของเราอยู่ เรากำลังเร่งพยายามปรับตัวให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงอันรวดเร็วของพฤติกรรมผู้บริโภคเพราะการระบาดใหญ่ของโรค เรากำลังพุ่งเป้าไปที่การค้นหาและใช้ประโยชน์จากความปกติแบบใหม่ (new normal) จากทุกหน่วยปฏิบัติการของเรา

สแตนคีย์กล่าวโดยไม่ได้ขยายความมากนัก แต่อาจทำให้เครือโรงหนังต่างๆ ที่กำลังประสบปัญหาในตอนนี้เพราะการต้องหยุดฉายหนังต้องหนาวๆ ร้อนๆ กันบ้าง และอาจทำให้ผลตอบรับด้านรายได้จากหนังใหญ่สองเรื่องของวอร์เนอร์ฯ อย่าง Tenet ที่จะออกฉายกรกฎาคมนี้ และ Wonder Woman 1984 ที่จะออกฉายสิงหาคมนี้ กลายเป็นปัจจัยสำคัญมากขึ้นที่ทางผู้บริหารเอามา “คิดใหม่” เกี่ยวกับการจัดฉายภาพยนตร์ของเขาดังที่กล่าวมา

สแตนคีย์บอกอีกว่า “อย่าคาดหวังว่าสถานการณ์จะกลับมาฟื้นตัวเหมือนดีดนิ้วสั่งได้ ผมคิดว่าเราจะต้องคอยเฝ้าดูความมั่นใจของผู้บริโภคว่าจะออกมาในรูปแบบไหน ไม่ใช่แค่การไปดูหนังเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการออกไปยังที่สาธารณะโดยทั่วไปด้วย

ความเห็นนี้ มาหลังจากที่วอร์เนอร์มีเดียได้ประกาศว่า HBO MAX บริการสตรีมมิ่งรายใหญ่ของพวกเขาจะเริ่มเปิดทำารในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้ ซึ่งดูเหมือนเป็นความสนใจอันดับสูงสุดของวอร์เนอร์มีเดียในตอนนี้ และมีรายงานว่าจะใช้เป็นสถานที่ที่ปล่อยหนังของตัวเองออกฉายหลังจากที่เข้าโรงได้ไม่นาน แบบเดียวกับที่ดิสนีย์ฉาย Onward กับ Frozen II ทางช่องดิสนีย์พลัสเร็วกว่ากำหนดในรูปแบบดิจิตอลทั่วไป

วอร์เนอร์ฯ ยังได้ตัดสินใจฉาย Scoob! หนังอนิเมชั่น Scooby-Doo เรื่องใหม่ ในรูปแบบสตรีมมิ่งเลย ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ ที่เป็นกำหนดฉายโรงของหนัง

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.