ข้ามไปยังเนื้อหา

Mission: Impossible 7-8 จะมีสามฉากแอ็คชั่นเสี่ยงตายสุดระห่ำ

หนังชุด Mission: Impossible ตั้งแต่ Ghost Protocol มา พยายามสร้างฉากแอ็คชั่นเสี่ยงตายที่เอาชนะความบ้าบิ่นของแต่ละภาคมากขึ้นไปเรื่อยๆ และในหนัง Mission: Impossible 7-8 ที่ยังอยู่ระหว่างถ่ายทำนี้ ผู้กำกับคริสโตเฟอร์ แมคควอรี เปิดเผยว่า จะมีสามฉากแอ็คชั่นเสี่ยงตายสุดระห่ำให้ทอม ครูส ได้แสดงถึง 3 ฉากด้วยกันครับ

แต่ฉากเสี่ยงตายที่ว่านี้จะแตกต่างจากสี่ภาคก่อนหน้านี้ที่มักให้ทอม ครูส ต้องโหนสลิงจากที่สูงหรือยอดตึกครับ แมคควอรีบอกว่าสองภาคใหม่นี้จะมีความเป็นฉากผาดโผนที่บ้าคลั่งแบบการสร้างหนังเจมส์ บอนด์ ในแบบยุคเก่า โดยทอม ครูส เป็นผู้แสดง

เราคิดฉากเสี่ยงตายสุดระห่ำให้เขาทำ ซึ่งผมกลัวมากๆ และจะทำให้ฉากเฮลิคอปเตอร์ไล่ล่ากันดูเป็นของเล่นไปเลย” แมคควอรีบอกในการให้สัมภาษณ์แก่ Empire podcast

แมคควอรีไม่ได้บอกว่าทั้งสามฉากนั้นจะอยู่ในภาค 7 ภาคเดียว หรือกระจายไปทั้งภาคเจ็ดและภาคแปด แต่เขายอมรับว่ายังคิดไม่ออกว่าจะเชื่อมหนังทั้งสองภาคเข้าด้วยกันได้ยังไง เนื้อเรื่องของหนังชุดนี้ตั้งแต่ Ghost Protocol นั้น ค่อยๆ พัฒนาขึ้นระหว่างการถ่ายทำหนังไปด้วย การถ่ายทำของสองภาคใหม่นี้ที่จะให้เป็นภาคต่อเนื่องกันก็คงเหมือนกัน

ตลอดการทำหนังหลายเรื่องที่ทอมกับผมทำด้วยกัน ขั้นตอนของเราจะค่อยๆ พัฒนาไป และเราเรียนรู้ที่จะเชื่อใจขั้นตอน ไม่พยายามที่จะควบคุมขั้นตอน นี่เป็นครั้งแรกที่เรามีความสะดวกสบายและการสนับสนุน และอาจมีความเหนื่อยล้าด้วยเพราะเรายังทำ Top Gun: Maverick กันอยู่ ที่จะไม่ต้องห่วงมากว่ามันจะไปทางไหน และก็ไปตามที่มันจะพาเราไป

อย่างไรก็ดี แมคควอรีบอกในการให้สัมภาษณ์เดียวกันนี้ว่าคิดเนื้อเรื่องของภาคเจ็ดออกแล้วครับ
เดือนก่อน ผมต่อปริศนาชิ้นสำคัญได้ แล้วทันใด ผมก็สามารถคิดเส้นเรื่องของหนังทั้งหมดได้ใน 8 นาที

ข่าวนี้ เราเอามานำเสนอช้าพอสมควร เพราะ Empire ลงไว้ตั้งแต่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เดือนก่อนของแมคควอรีที่พูดถึงก็คงเป็นราวมกราคมครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.