ข้ามไปยังเนื้อหา

โซนีเตรียมสร้างหนัง One Punch Man ฉบับคนแสดง

โซนี พิคเจอร์ส เตรียมสร้างหนังฉบับคนแสดงจากหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นที่ฮิตไปทั่วโลกเรื่อง One Punch Man ครับ โดยได้วางตัวสก็อต โรเซนเบิร์ก กับ เจฟฟ์ พิงเนอร์ จาก Venom มารับหน้าที่เขียนบท

One Punch Man เป็นเรื่องราวของซูเปอร์ฮีโร่ชื่อว่าไซตามะ ผู้ที่สามารถโค่นคู่ต่อสู้ด้วยพลังหมัดเดียว แต่เขาเริ่มเบื่อหน่ายจากการขาดคู่ต่อสู้ที่ท้าทายในเส้นทางปราบอธรรมของเขา

การ์ตูนชุดนี้สร้างโดยเจ้าของนามปากกาว่า ONE ในลักษณะของการ์ตูนออนไลน์ในปี 2009 ก่อนที่จะกลายเป็นกระแสโด่งดัง และมีการตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนออกมาในปี 2012 โดยสำนักพิมพ์สำนักพิมพ์ชูเอฉะ และได้ให้อ.ยูซูเกะ มุราตะ มาเป็นผู้วาด

ฉบับหนังสือการ์ตูนสามารถขายได้กว่า 30 ล้านเล่มทั่วโลก เมื่อมีการตีพิมพ์ในสหรัฐในปี 2015 สองเล่มแรกของหนังสือการ์ตูนได้ติดอันดับหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นขายดีในเครือของนิวยอร์กไทมส์ด้วย ทั้งยังได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลไอส์เนอร์ กับ ฮาร์วี อวอร์ด ที่มอบให้วงการหนังสือการ์ตูนของอเมริกัน ความดังยังทำให้มีการสร้างหนังการ์ตูนชุดทางทีวีและวิดีโอเกมตามมา

สำหรับวางตัวสก็อต โรเซนเบิร์ก กับ เจฟฟ์ พิงเนอร์ นั้น นอกจากเขียนบท Venom แล้ว ก็ยังเขียนบท Jumanji ฉบับใหม่ทั้งสองภาคด้วย

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.