ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟรานซีส ลอว์เรนซ์ กลับมากำกับภาคต้น The Hunger Games ให้ไลออนส์เกต

ฟรานซีส ลอว์เรนซ์ ผู้ซึ่งกำกับ The Hunger Games สามภาคล่าสุดให้ไลออนส์เกต จะกลับมารับหน้าที่เดิมอีกครั้งในการกำกับ The Ballad of Songbirds and Snakes ภาคต้นของหนังที่ไลออนส์เกตได้ประกาศเดินหน้าสร้างอย่างเป็นทางการครับ

หนังดัดแปลงจากนิยายของซูซานน์ คอลลินส์ ผู้ที่เขียนไตรภาค The Hunger Games ซึ่งเธอจะมารับหน้าที่ร่วมอำนวยการสร้างและเขียนบททรีตเมนท์ของหนังด้วย โดยไมเคิล อาร์นด์ ที่ดัดแปลงภาค Catching Fire จะมาเป็นผู้สานต่อในฐานะผู้เขียนบทหนัง นีนา จาค็อบสัน ผู้ควบคุมงานสร้างดั้งเดิมของหนังชุดนี้ก็กลับมาทำหน้าที่อีกเช่นกัน

“‘The Ballad of Songbirds and Snake มีความระทึกขวัญอย่างสร้างสรรค์ และได้นำพาความซับซ้อนของโลกแห่งนี้ไปสู่อีกมิติที่จะเปิดสู่ความเป็นไปได้ของโลกภาพยนตร์ได้อีกมากมาย เราตื่นเต้นที่ได้นำทีมสร้างหนังชุดนี้กลับมาร่วมงานกันอีกในหนังแฟรนไชส์ที่สุดพิเศษนี้ และเรารอให้ถึงวันเริ่มงานสร้างแทบไม่ไหวแล้ว” โจ เดรค ประธานฝ่ายภาพยนตร์ของไลออนส์เกตกล่าวถึงการเปิดตัวทีมผู้สร้างของหนัง

เรื่องราวในภาคต้นนี้จะเกิดขึ้นก่อน The Hunger Games ราว 64 ปี โดยมีตัวเอกคือคอริโอลานัส สโนว์ ในวัย 18 ปี ผู้ที่ไต่เจ้าสู่การเป็นผู้นำจอมเผด็จการแห่งพาเนม ตัวร้ายหลักในหนังสี่ภาคที่เราได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ สโนว์ได้รับหน้าที่ให้เป็นครูฝึกของการแห่งขันฮังเกอร์เกมครั้งที่ 10 ให้แก่เด็กสาวในเขต 12 ซึ่งต่อมาได้เป็นบ้านเกิดของแคทนีส เอเวอร์ดีน

หนังสือจะวางจำหน่ายในสหรัฐและอีกหลายประเทศ 19 พฤษภาคมนี้ครับ ส่วนหนังนั้นยังไม่ได้มีการวางตัวนักแสดงหรือวันฉาย

ที่มา: Variety

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.