ข้ามไปยังเนื้อหา

แมต รีฟส์ บอกว่าหนัง The Batman ของเขา ไม่ใช่หนังต้นกำเนิดตัวละคร

มีรายงานมาก่อนหน้านี้ว่าเนื้อเรื่องของ The Batman ที่แมต รีฟส์ เขียน และกำกับนั้น จะเล่าเรื่องราวในช่วงไม่กี่ปีแรกของการสวมหน้ากากออกมาปราบเหล่าร้ายของมนุษย์ค้างคาว และจะไม่ใช่หนังเล่าเรื่องต้นกำเนิดใหม่ของมนุษย์ค้างคาวแบบเดียวกับ Batman Begins ของคริสโตเฟอร์ โนแลน ซึ่งรีฟส์ได้ยืนยันเรื่องนี้ผ่านการให้สัมภาษณ์แก่ Nerdist ครับ

The Batman จะเล่าเรื่องเริ่มจากบรูซ เวย์น ในช่วงต้นของการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ของเขา และเกี่ยวข้องกับการที่เขายังมีด้านปีศาจอยู่ ซึ่งหล่อหลอมจิตใจและความเป็นฮีโร่ของเขาในภายหลัง

รีฟส์ขยายความอีกว่า “ผมไม่ได้อยากทำหนังเรื่องราวต้นกำเนิด แต่เป็นเรื่องราวที่ยังกล่าวถึงต้นกำเนิดของเขาอยู่ ที่มันสร้างตัวตนของเขาขึ้นมา เช่นว่าหมอนี่กำลังดิ้นรนต่อสู้ทางจิตใจอย่างหนัก และเขาก็พยายามอยู่เหนือสิ่งที่เขาต่อสู้นั้น แต่ไม่ได้แปลว่าเขาเข้าใจมันอย่างเต็มที่ มันเป็นเรื่องราวของด้านมืดและสิ่งที่ผลักดันเรา และเราต้านทานมันได้มากแค่ไหน และแค่ไหนคือการที่เราทำอะไรลงไปโดยไม่รู้ตัว

ตีความจากที่รีฟส์พูดก็คือเป็นเรื่องราวการต่อสู้กับด้านมืดของตัวเอง โดยไม่ให้ความโกรธแค้นมาอยู่เหนือการทำหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุข

ผลงานที่ผ่านมาของรีฟส์ มักเป็นการใส่ความเป็นมนุษย์เข้าไปในสิ่งที่ดูเหมือนไม่ใช่มนุษย์ เป็นต้นว่า Let Me In หรือ Dawn of the Planet of the Apes ซึ่งเขาก็จะทำเช่นนั้นกับ The Batman แต่ตอนที่เขานำเสนอแนวความคิดหนังเรื่องนี้ให้วอร์เนอร์ฯ ฟัง เขาเองก็ไม่แน่ใจว่าวอร์เนอร์ฯ จะรับแนวความคิดของเขา เพราะการที่เขาต้องการเน้นความเป็นมนุษย์ของตัวละครมากกว่าฉากบู๊น่าตื่นตา

ผมจะนำเสนอแนวคิด Batman ในฉบับที่ถ้าผมจะทำ จะต้องใส่ความเป็นมนุษย์ลงไป ไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาจะสนใจไหม ถ้าพวกเขาไม่สนใจ ผมก็คงไม่ทำ และก็ไม่เป็นไร ผมโชคดีที่พวกเขาตอบตกลง

The Batman มีกำหนดฉายมิถุนายน 2021 ซึ่งยังไม่แน่ใจว่าหนังจะเสร็จทันกำหนดฉายหรือไม่ เพราะขณะนี้หนังได้หยุดถ่ายทำไปก่อนเพราะโคโรนาไวรัสระบาด โดยที่ยังถ่ายทำไม่เสร็จครับ

The Batman มี โรเบิร์ต แพททินสัน รับบทเป็นบรูซ เวย์น หรือมนุษย์ค้างคาว สมทบด้วยแอนดี้ เซอร์กีส ในบทอัลเฟร็ด เพนนีเวิร์ธ พ่อบ้านตระกูลเวย์น, เจฟฟรีย์ ไรท์ เป็นจิม กอร์ดอน, โคลิน ฟาร์เรลล์ เป็นเพนกวิน, พอล ดาโน เป็นมนุษย์เจ้าปัญหา, จอห์น เทอร์เตอร์โร เป็นคาร์ไมน์ ฟอลคอน และ ปีเตอร์ ซาร์สการ์ด เป็นอัยการประจำเมืองก็อทแธม ครับ

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.