ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้กำกับเดอนีส์ วิลเนิฟ ยืนยันว่า Dune จะแบ่งออกเป็น 2 ภาค

ในบทความของ Vanity Fair ที่เผยภาพใหม่ของหนังมหากาพย์ Dune จากผู้กำกับเดอนีส์ วิลเนิฟ แห่ง Arrival และ Blade Runner 2049 ซึ่งไปถ่ายทำกันที่ประเทศจอร์แดน และนอกเมืองอาบูดาบีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วิลเนิฟเล่าว่า เงื่อนไขหนึ่งที่เขาจะยอมตกลงกำกับหนังเรื่องนี้ให้วอร์เนอร์ฯ ก็คือ ต้องสร้างเป็นหนังมากกว่าหนึ่งภาค

มันเป็นโลกที่ซับซ้อนมาก มันเป็นโลกที่เต็มไปด้วยรายละเอียดสำคัญ” นั่นคือเหตุผลที่วิลเนิฟบอกว่าทำไมต้องสร้างมากกว่าหนึ่งภาค และจำเป็นต้องแบ่งหนังออกเป็นสองภาคแบบเดียวกับ IT หนังสยองขวัญที่ดัดแปลงจากงานเขียนของสตีเวน คิงก์ เมื่อไม่นานนี้

วิลเนิฟบอกอีกว่าบทเรียนจาก Dune ยังคงใช้ได้ในยุคปัจจุบันนี้ “ไม่ว่าคุณมีความเชื่อว่าอะไร โลกกำลังเปลี่ยนไป และเราต้องปรับตัวตาม เหตุนี้ ผมจึงคิดว่า Dune หนังสือเล่มนี้ที่เขียนในศตวรรษที่ 20 มันเป็นภาพสะท้อนของความเป็นจริงเรื่องน้ำมันและทุนนิยม และการหาผลประโยชน์จากโลก มันแย่ลงกว่าเดิมไปอีกในวันนี้ มันเป็นเรื่องราวก้าวพ้นวัย และก็เป็นการเรียกร้องให้ลงมือทำเพื่อลูกหลานด้วย

Dune ดัดแปลงจากนิยายสุดคลาสสิตของแฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต ที่บอกเล่าเรื่องราวในอาณาจักรกาแลคซีอันไกลโพ้น ราชวงศ์อาทรีเดสของพอล (ทิโมธี ชาลาเมต์) ได้มารับหน้าที่ปกครองดาวทะเลทรายชื่ออาร์ราคีสซึ่งมีทรัพยากรที่สำคัญที่สุดในจักรวาลที่เรียกว่า “พืชทิพย์” (spice) ซึ่งช่วยในการเดินทางข้ามจักรวาล ขณะเดียวกัน จักรพรรดิแห่งกาแลคซีก็หวั่นเกรงต่อราชวงศ์อาทรีเดสที่เริ่มเป็นที่นิยมชมชอบของราชวงศ์อื่นๆ จึงได้ร่วมมือกันกับราชวงศ์ที่เป็นปรปักษ์วางแผนลอบสังหารตระกูลอาทรีเดส แต่พอลกับเลดี้ เจสซิกา (รีเบคกา เฟอร์กูสัน) แม่ของเขาหนีไปได้ และเข้าร่วมกลุ่มกับชาวฟรีแมนที่เป็นชนพื้นเมือง

พอลได้กลายเป็นผู้นำของชาวฟรีแมน ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าพอลคือมะห์ดี ผู้ที่จะมากอบกู้และนำความสมดุลกลับคืนสู่ดวงดาว ทั้งหมดวางแผนในการชิงดาวอาร์ราคีสกลับคืนมา
หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐ 18 ธันวาคมนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.