ข้ามไปยังเนื้อหา

ยูนิเซอร์แซลเตรียมสร้าง The Green Hornet and Kato

แอแมเซีย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งเคยประกาศเมื่อมกราคมที่ผ่านมาว่าได้ลิขสิทธิ์ The Green Hornet มาสร้างเป็นหนังชุดใหม่ ได้ค่ายยูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ส มาร่วมสร้างหนังจากตัวละครฮีโร่สวมหน้ากากสุดคลาสสิคชุดนี้แล้วครับ

หนังจะใช้ชื่อว่า The Green Hornet and Kato บอกเล่าเรื่องราวของเจ้าของบริษัทหนังสือพิมพ์ชื่อบริต รี้ด ที่ได้ตัดสินใจปลอมตัวสวมหน้ากากเพื่อออกปราบเหล่าร้าย โดยมีรถยนต์ไฮเทคเป็นพาหนะ และมีไอ้หนุ่มกังฟูชื่อคาโต้ เป็นลูกคู่
ต้นฉบับเป็นละครวิทยุในยุค 1930 ครับ สร้างสรรค์โดยจอร์จ ดับเบิลยู. เทรนเดิล กับ ฟราน สไตรเกอร์ แล้วได้กลายเป็นหนังในยุค 1940 แต่ที่โด่งดังที่สุดก็คงเป็นตอนสร้างเป็นซีรี่ส์ทางทีวีในยุค 1960 ซึ่งมีแวน วิลเลียมส์ เป็นหน้ากากแตน และมีบรูซ ลี รับบทเป็นคาโต้

ฉบับล่าสุดที่ถูกสร้างเป็นหนังก็คือฉบับของโซนีที่ออกฉายปี 2011 ซึ่งหนังไม่ประสบความสำเร็จเลยทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์ พาราเมาท์ซื้อลิขสิทธิ์มาสร้างต่อ แต่โครงการหนังไม่ไปไหน ทำให้ลิขสิทธิ์หมดอายุไปในที่สุด
แอแมเซียมีไมเคิล เฮลแฟนท์ เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง และจะรับหน้าที่อำนวยการสร้างหนังด้วย เฮลแฟนท์เป็นผู้อำนวยการสร้างหนังรุ่นเก่าของฮอลลีวู้ด และเคยเป็นประธานกับหัวหน้าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการของมาร์เวล สตูดิโอ อยู่หลายปี ตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2005

ผลงานที่แอแมเซียทำอยู่ก็คือซีรี่ส์ Dark Shadows: Reincarnation ที่ทำให้วอร์เนอร์ฯ ทีวี และที่ถ่ายทำเสร็จแล้วคือหนัง Wild Mountain Thyme ของจอห์น แพทริค แชนลีย์ นำแสดงโดยเอมิลี่ บลันท์, เจมี ดอร์แนน, คริสโตเฟอร์ วอลเคน และ จอห์น แฮมม์ ส่วนผลงานที่ฉายไปแล้วก็คือ Them That Follow นำแสดงโดยโอลิเวีย โคลแมน

ที่มา: Variety

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.