ข้ามไปยังเนื้อหา

เน็ตฟลิกซ์ให้ชมหนังสารคดีหลายเรื่องฟรีบนยูทูบ รวมถึงสารคดีรางวัลออสการ์

เพื่อร่วมส่งเสริมให้ประชาชนอยู่กับบ้านในช่วงที่โควิด-19 ระบาด และยังคงให้เด็กๆ ได้รับการเรียนรู้แม้ไม่ได้ไปโรงเรียน เน็ตฟลิกซ์ได้ปล่อยหนังสารคดีชั้นดีให้ชมฟรีทางช่องทางการบนยูทูบครับ

สารคดีส่วนใหญ่ที่เน็ตฟลิกซ์ให้ชมฟรีเป็นสารคดีแนวธรรมชาติเป็นหลัก ที่ได้รับคำวิจารณ์ด้านดีอย่างมาก เป็นต้นว่าสารคดีโลกของเรา Our Planet ที่พาไปชมชีวิตสรรพสัตว์ในธรรมชาติ เน็ตฟลิกซ์ให้คุณชมฟรีหลายตอนเลยครับ เช่นเดียวกับสารคดีวิทยาศาสตร์ชุด Babies ที่พาไปดูการเรียนรู้ของทารกน้อยในช่วงปีแรกของชีวิต และสารคดีสั้นแนววิทยาศาสตร์ชุด Explained ที่พาเราไปรู้จักที่มาของสิ่งต่างๆ เช่น K-Pop, ตลาดหุ้น, อีสปอร์ต และอีกมากมาย

สารคดีที่น่าสนใจอื่นๆ ก็ยังมีให้ชมฟรีเช่นกัน ได้แก่ 13Th ของเอวา ดูเวอเนย์ ที่นำเสนอเกี่ยวกับความอยุติธรรมต่อคนผิวดำในอเมริกา, Chasing Coral เรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์และทีมนักดำน้ำที่สืบสวนการหายไปของแนวประการัง, Knock Down the House เรื่องราวของนักการเมืองหญิงรุ่นใหม่ในสหรัฐที่ตัดสินใจลงแข่งขันรับเลือกตั้งในปี 2018, Period. End of Sentence สารคดีสั้นรางวัลออสการ์ที่ตีแผ่ชีวิตของผู้หญิงในชนบทของอินเดียที่ไม่มีใครกล้าพูดเรื่องประจำเดือนเลย จนได้มีมีองค์กรมาตั้งเครื่องผลิตผ้าอนามัยราคาถูกให้, The White Helmets สารคดีสั้นรางวัลออสการ์ที่เล่าถึงวีรบุรุษหมวกสีขาวหรือหน่วยกู้ชีพในสงครามซิเรีย และ Zion เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่เกิดมาโดยไม่มีขาและต่อสู้จนกลายเป็นนักกีฬามวยปล้ำ เป็นต้น

ในช่วงแรกนี้ สารคดีเหล่านี้จะมีให้รบชมเป็นภาษาอังกฤษก่อน แต่จะมีเป็นภาษาอื่นๆ ในภายหลังตามมาครับ

ที่มา: Netflix

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.