ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนีย์ปล่อยตัวอย่างใหม่ Artemis Fowl ประกาศวันฉายทางดิสนีย์พลัส 12 มิถุนายน

ตามที่รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้ครับว่า ดิสนีย์ได้ตัดสินใจเลือกฉายหนัง Artemis Fowl ทางช่องสตรีมมิ่งของตัวเองแทนการฉายโรง ที่เดิมทีมีกำหนดฉายในเดือนพฤษภาคม วันนี้ ดิสนีย์ก็ได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ของหนังออกมา และประกาศวันฉายบนดิสนีย์พลัสว่าเป็นวันที่ 12 มิถุนายนนี้

รายงานบอกว่าสาเหตุหนึ่งที่เลือกฉายทางสตรีมมิ่งก็เพราะกระแสความตื่นเต้นต่อหนังไม่ค่อยดีนัก ด้วยความที่หนังใช้ทุนสูงถึง 125 ล้านเหรียญอยู่แล้ว หากทุ่มงบต่อให้การตลาดและการประชาสัมพันธ์หนัง อาจทำให้หนังเจ็บตัวหนักถ้าเลือกฉายในโรงครับ

Artemis Fowl ดัดแปลงจากนิยายเยาวชนของนักเขียนชาวไอริช ออย โคลเฟอร์ บอกเล่าเรื่องราวของอาร์ทิมิส ฟาวล์ ที่ 2 เป็นเด็กอัจฉริยะที่ได้รับการฝึกฝนการต่อสู้และความรู้มาจากพ่อของเขาผู้เป็นนักเก็บสะสมของวิเศษในตำนานที่ต้องการปกป้องมนุษย์ให้พ้นจากอันตรายของของวิเศษทั้งหลาย แต่แล้วพ่อของเขาก็ถูกลักพาตัวไปโดยบุคคลลึกลับจากโลกของนางฟ้าแฟรี่ ทำให้เด็กน้อยคนนี้ต้องไขปริศนาว่าใครอยู่เบื้องหลังและหาทางช่วยพ่อของเขา ขณะเดียวกันก็ช่วยโลกให้พ้นอันตรายไปในตัว

อาทิมีส ฟาวล์ ที่ 2 ตัวเอกของเรื่อง รับบทเป็นนักแสดงเด็กหน้าใหม่ชาวไอริช เฟอร์เดีย ชอว์ (Ferdia Shaw) สมทบด้วยโคลิน ฟาร์เรล ในบทอาทิมีส ฟาวล์ ผู้พ่อ, ลารา แมคดอร์เนลล์ (Love, Rosie) ในบทผู้กองฮอลลี่ ชอร์ต แห่งกองตำรวจแฟรี่ที่มาเป็นพันธมิตรในการต่อสู้, จูดี้ เดนช์ ในบทของผู้บัญชาการจูเลียส รูต ผู้นำสุดแกร่งแห่งกองกำลังตำรวจแฟรี่, จอช แกด เป็นมูลช์ ดิกกัมส์ คนแคระผู้เชี่ยวชาญการขุดอุโมงค์ และ นอนโซ อโนซี เป็นพ่อบ้านตระกูลฟาวล์และองค์รักษ์ของอาร์ทีมิส

หนังกำกับโดยเคนเนธ บรานาห์ ครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.