ข้ามไปยังเนื้อหา

The French Dispatch ของเวส แอนเดอร์สัน เลื่อนฉายไปตุลาคม

เสิร์ชไลท์ พิคเจอร์ส ได้ประกาศวันฉายใหม่ของ The French Dispatch ผลงานกำกับล่าสุดของของเวส แอนเดอร์สัน ครับ จากเดิมที่จะฉายในสหรัฐ 24 กรกฎาคมนี้ เปลี่ยนไปเป็น 16 ตุลาคมแทน

กำหนดฉายใหม่ทำให้ชนกับ Halloween Kills ของยูนิเวอร์แซลอย่างจัง แต่ผู้ชมก็น่าจะคนละกลุ่มกันอยู่แล้ว จึงไม่มีน่าจะมีปัญหาเรื่องแย่งผู้ชมครับ ทั้งยังช่วยให้ค่ายมีเวลาในการทำการตลาดและการโฆษณาเพื่อให้เข้าตาคณะกรรมการออสการ์ด้วยครับ

หนังเป็นจดหมายรักถึงบรรดานักหนังสือพิมพ์โดยมีฉากหลังเป็นสำนักงานหนังสือพิมพ์อเมริกันชื่อเดียวกับหนังที่อุปโลกข์ขึ้นมาในเมืองที่อุปโลกน์ขึ้นมาว่าอยู่ในฝรั่งเศสในยุค 1940 บอกเล่าเรื่องราว 3 เรื่องราวเกี่ยวกับเบื้องหลังบทความที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร โดยตัวละครกับเหตุการณ์อิงจากนักข่าวตัวจริงและเรื่องที่เคยตีพิมพ์ใน The New Yorker

คณะนักแสดงในหนังประกอบไปด้วย ทิโมธี ชาลาเมต์บิล เมอเรย์, โอเว่น วิลสัน, ฟรานเชส แมคดอร์มานด์, เจฟฟรีย์ ไรท์, ทิลดา สวินตัน, เอเดรียน โบรดี้, เบนนิซิโอ เดล ทอโร, เลอา แซดู, หลุยส์ สมิธ, คริสตอฟ วอลซ์, เจสัน ชวอร์ตซ์แมน, เคต วินสเลต, อลิซาเบธ มอส, ฟิชเชอร์ สตีเวนส์, กริฟฟิน ดันน์, เฮนรี่ วิงเลอร์, บ็อบ บาลาบาน, เซอร์ชา โรนัน, ลิฟ ชไรเบอร์, เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน, วิลเลม เดโฟ, โทนี เรโวโลนี, รูเพิร์ต เฟรนด์, แอนเจลิกา ฮุสตัน และ อเล็กซ์ ลอว์เธอร์ เป็นต้น

แอนเดอร์สันเขียนบทหนังเรื่องนี้ร่วมกับโรมัน คอปโปลา, เจสัน ชวอร์ตซ์แมน และ ฮิวโก กินเนส

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.