ข้ามไปยังเนื้อหา

โฉมแรกของทิโมธี ชาลาเมต์ ในหนังมหากาพย์ไซไฟแฟนตาซี Dune ของเดอนีส์ วิลเนิฟ

นิตยสาร Vanity Fair ได้เผยโฉมแรกของทิโมธี ชาลาเมต์ ผู้รับบทเป็นพอล อาทรีเดส ตัวเอกของหนังมหากาพย์ Dune จากผู้กำกับ เดอนีส์ วิลเนิฟ แห่ง Blade Runner 2049 และ Arrival ครับ

หนังดัดแปลงจากนิยายสุดคลาสสิตของแฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต ที่บอกเล่าเรื่องราวในอาณาจักรกาแลคซีอันไกลโพ้น ราชวงศ์อาทรีเดสของพอลได้มารับหน้าที่ปกครองดาวทะเลทรายชื่ออาร์ราคีสซึ่งมีทรัพยากรที่สำคัญที่สุดในจักรวาลที่เรียกว่า“พืชทิพย์” (spice) ซึ่งช่วยในการเดินทางข้ามจักรวาล ขณะเดียวกัน จักรพรรดิแห่งกาแลคซีก็หวั่นเกรงต่อราชวงศ์อาทรีเดสที่เริ่มเป็นที่นิยมชมชอบของราชวงศ์อื่นๆ จึงได้ร่วมมือกันกับราชวงศ์ที่เป็นปรปักษ์วางแผนลอบสังหารตระกูลอาทรีเดส แต่พอลกับเลดี้ เจสซิกา แม่ของเขาหนีไปได้ และเข้าร่วมกลุ่มกับชาวฟรีแมนที่เป็นชนพื้นเมือง

พอลได้กลายเป็นผู้นำของชาวฟรีแมน ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าพอลคือมะห์ดี ผู้ที่จะมากอบกู้และนำความสมดุลกลับคืนสู่ดวงดาว ทั้งหมดวางแผนในการชิงดาวอาร์ราคีสกลับคืนมา

ภาพแรกของหนังทีเผยออกมาคือพอลอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของดาวคาลาแดน ซึ่งเป็นดาวบ้านเกิดก่อนที่เขาจะเดินทางไปอยู่ยังอาร์ราคีสที่เป็นสถานที่หลักของเรื่องราวครับ

“สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับพอลในทันทีทันใดเลยก็คือ ความจริงที่ว่าในเรื่องราวนี้ที่เป็นการสร้างโลกที่เต็มไปด้วยรายละเอียดและมีขนาดที่ใหญ่โต ตัวเอกของเรื่องต้องดำเนินบนเส้นทางของการเป็นพระเอกขบถสักอย่าง” ชาลาเมต์บอกในบทความ

พูดอีกอย่างก็คือ เขาไม่ได้ฝันถึงการผจญภัย เขาต่อต้านมาก และเกรงกลัวมัน “เขาคิดว่าตัวเองเป็นคล้ายๆ แม่ทัพอายุน้อยที่กำลังศึกษาการทำหน้าที่และการเป็นผู้นำของกองกำลังต่อสู้จากพ่อของเขา ก่อนที่จะถึงวัยของเขา โดยหวังว่าจะเป็นในอีกทศวรรษต่อมาหรืออะไรแบบนั้น แต่ชะตากรรมมีการจัดเวลาอีกอย่างให้แก่เขา และเขาอาจครอบครองพลังที่แม้แต่ครูฝึกของเขาก็อาจคาดไม่ถึง

ในภาพดังกล่าว ยังเผยโฉมของยานอวกาศที่กำลังจะลดระดับลงเพื่อพาราชวงศ์อาทรีเดสไปยังดวงดาวใหม่ด้วยครับ

หนังยังมี รีเบคคา เฟอร์กูสัน มารับบทเป็นเลดี้ เจสซิกา สมทบด้วยเซนดายา ในบทชานี คนรักของพอล, ออสกา ไอแซ็ค ในบทดยุคเลโต พ่อของพอล, ชาร์ล็อตต์ แรมปลิง ในบทสังฆรานีโมเฮียม ผู้นำทางศาสนาที่ทรงอิทธิพลในกาแกลคซี, สเตลแลน สการ์สการ์ด กับ เดฟ บาติสตา ในบทลุงกับหลานแห่งราชวงศ์ฮาร์คอนเนน ผู้เป็นตัวร้ายของเรื่อง, จางเจิ้ง รับบทเป็นนายแพทย์เวลลิงตัน หยู หมอหลวงประจำราชวงศ์อาทรีเดส, จอช โบรลิน รับบทเป็นแม่ทัพเกอร์นีย์ ครูของพอล, ฮาเวียร์ บาร์เดม รับบทเป็นสติลการ์ ผู้นำของชาวฟรีแมนที่ได้ร่วมมือกับพอลในการต่อต้าน และ เจสัน โมมัว รับบทเป็นดันแคน ไอดาโฮ ยอดนักดาบและทหารเอกคู่ใจของดยุคเลโต

Dune มีกำหนดฉายในสหรัฐ 18 ธันวาคมนี้ครับ เป็นหนึ่งในหนังที่ยังไม่ได้เลื่อนฉายเพราะโคโรนาไวรัส วิลเนิฟเขียนบทหนังเรื่องนี้กับเอริก ร็อธ (Forrest Gump) และ จอน สแปห์ตส์ (Prometheus)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.