Skip to content

ดิสนีย์ถอด Artemis Fowl จากการฉายโรง นำฉายลงดิสนีย์พลัสแทน

กว่าสิบปีหลังจากมีการประกาศสร้าง Artemis Fowl เป็นครั้งแรก หนังได้มีโอกาสฉายโรงในที่สุดในกำหนดฉายเดิม สิงหาคม 2019 แต่เมื่อดิสนีย์ได้ควบรวมกิจการของฟ็อกซ์ ทำให้ต้องมีการปรับวันฉายใหม่ แล้ว Artemis Fowl ก็ต้องเลื่อนฉายมาเป็นพฤษภาคม 2020 แทน ล่าสุด ดิสนีย์ได้เปลี่ยนใจถอดหนังออกจากการฉายโรงและนำลงช่องสตรีมมิ่ง Disney+ แทนครับ

มีความเป็นไปได้ว่าหนึ่งในสาเหตุที่พอเดากันได้ก็คือการระบาดของโคโรนาไวรัสที่ทำให้โรงหนังต้องปิดทำการชั่วคราว และอุตสาหกรรมของฮอลลีวู้ดต้องหยุดนิ่งมาตั้งแต่มีนาคม โดยยังไม่มีความแน่นอนว่าในเดือนพฤษภาคมจะกลับมามีชีวิตชีวาได้อีกรึเปล่า หรือแม้หากทุกคนกลับมาทำงานก็ยังไม่แน่ใจว่าผู้ชมพร้อมจะกล้าออกจากบ้านมาดูหนัง

อีกสาเหตุก็คือความตื่นเต้นของผู้ชมต่อหนังเรื่องนี้ได้ลดลง แม้ว่าจะมีแฟนจากหนังสือที่อยากชมอยู่บ้างก็ตามที แต่ก็มีความกลัวกันว่าหนังทุนสร้าง 125 ล้านเรื่องนี้อาจต้องลงเอยขาดทุนแบบเดียวกับ A Wrinkle in Time ของเอวา ดูเวอร์เนย์ ดังนั้นการส่งลงสตรีมมิ่มเลยจึงอาจเจ็บตัวน้อยลงกว่าการส่งฉายโรงที่ต้องทุ่มงบการตลาดและประชาสัมพันธ์เพิ่มเข้าไปอีก ขณะเดียวกัน ช่องสตรีมมิ่งของดิสนีย์เองก็ยังต้องการเนื้อหาใหม่ๆ มาดึงผู้ชมให้เป็นสมาชิกด้วยครับ

Artemis Fowl ดัดแปลงจากนิยายเยาวชนของนักเขียนชาวไอริช ออย โคลเฟอร์ บอกเล่าเรื่องราวของอาร์ทิมิส ฟาวล์ ที่ 2 เป็นเด็กอัจฉริยะที่ได้รับการฝึกฝนการต่อสู้และความรู้มาจากพ่อของเขาผู้เป็นนักเก็บสะสมของวิเศษในตำนานที่ต้องการปกป้องมนุษย์ให้พ้นจากอันตรายของของวิเศษทั้งหลาย แต่แล้วพ่อของเขาก็ถูกลักพาตัวไปโดยบุคคลลึกลับจากโลกของนางฟ้าแฟรี่ ทำให้เด็กน้อยคนนี้ต้องไขปริศนาว่าใครอยู่เบื้องหลังและหาทางช่วยพ่อของเขา ขณะเดียวกันก็ช่วยโลกให้พ้นอันตรายไปในตัว

อาทิมีส ฟาวล์ ที่ 2 ตัวเอกของเรื่อง รับบทเป็นนักแสดงเด็กหน้าใหม่ชาวไอริช เฟอร์เดีย ชอว์ (Ferdia Shaw) สมทบด้วยโคลิน ฟาร์เรล ในบทอาทิมีส ฟาวล์ ผู้พ่อ, ลารา แมคดอร์เนลล์ (Love, Rosie) ในบทผู้กองฮอลลี่ ชอร์ต แห่งกองตำรวจแฟรี่ที่มาเป็นพันธมิตรในการต่อสู้, จูดี้ เดนช์ ในบทของผู้บัญชาการจูเลียส รูต ผู้นำสุดแกร่งแห่งกองกำลังตำรวจแฟรี่, จอช แกด เป็นมูลช์ ดิกกัมส์ คนแคระผู้เชี่ยวชาญการขุดอุโมงค์ และ นอนโซ อโนซี เป็นพ่อบ้านตระกูลฟาวล์และองค์รักษ์ของอาร์ทีมิส

หนังกำกับโดยเคนเนธ บรานาห์ ครับ ดิสนีย์ยังไม่ได้ระบุว่าจะฉายทางดิสนีย์พลัสเมื่อไหร่

ที่มา: Collider

Leave a Reply

%d bloggers like this: