ข้ามไปยังเนื้อหา

Killers of the Flower Moon จะเป็นหนังคาวบอยเรื่องแรกของมาร์ติน สกอร์เซซี

มาร์ติน สกอร์เซซี กำกับหนังมาหลายประเภท ตั้งแต่หนังมาเฟีย, หนังรักย้อนยุค, หนังชีวประวัติ, หนังสะท้อนศาสนา, หนังสยองขวัญ, หนังฆาตกรโรคจิต, หนังสารคดี และหนังผจญภัยของเด็ก เป็นต้น แต่ผู้กำกับรุ่นลายครามผู้นี้จะลองมากำกับหนังคาวบอยเป็นครั้งแรกด้วย Killers of the Flower Moon ซึ่งจะนำแสดงโดยสองนักแสดงเจ้าประจำ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ กับ โรเบิร์ต เดอนีโร ครับ

สกอร์เซซีได้เปิดเผยแก่นิตยสารพรีเมียร์ถึงโทนของหนังที่เขาจะใช้ในการกำกับผลงานถัดไปหลังจาก The Irishman ที่เข้าชิง 10 รางวัลออสการ์ “เราคิดว่าน่าจะเป็นหนังคาวบอย มันมีฉากเกิดขึ้นระหว่างปี 1921-1922 ในโอกลาโฮมา มันต้องเป็นคาวบอยแน่ๆ แต่ก็จะมีทั้งรถยนต์และม้าด้วย เรื่องราวหลักของหนังเกี่ยวข้องกับออเซจ อินเดียนเผ่าหนึ่งที่ได้รับพื้นที่ที่แย่มากไปอยู่อาศัย ซึ่งพวกเขารักมันเพราะพวกเขาพูดกับตัวเองว่า คนขาวคงไม่มีวันสนใจมัน แต่แล้วเราก็ค้นพบว่าที่นั่นมีน้ำมัน ทำให้ชาวออเซจกลายเป็นคนที่รวยที่สุดในโลกอยู่สิบปี ตามรายได้ต่อหัว จากนั้นก็เหมือนกับในเขตทำเหมืองในดินแดนยูคอนและโคโลราโด ฝูงแร้งได้มาลง ทั้งคนขาวและคนยุโรปได้มาถึง แล้วทั้งหมดนั้นก็สูญสิ้น โลกใต้ดินได้เข้ามาควบคุมทุกอย่างแบบที่ถ้าคุณฆ่าหมายังมีโอกาสติดคุกมากกว่าฆ่าชาวอินเดียน

สกอร์เซซีพูดถึงความน่าสนใจของเรื่องราวว่า “มันน่าสนใจดีเมื่อคิดถึงกรอบความคิดที่นำเรามาสู่เรื่องราวนี้ ประวัติศาสตร์ของอารยธรรมที่ย้อนหลังไปจนถึงยุคเมโสโปเตเมีย ชาวฮิตไทต์ที่ถูกรุกรานโดยชนเผ่าอื่น แล้วพวกเขาก็หายจากไป ซึ่งต่อมามีการกล่าวว่าพวกเขาถูกหลอมรวม หรือถูกซึมซับ มันน่าทึ่งที่ได้เห็นกรอบความคิดแบบนี้ถูกนำไปใช้ใหม่ในวัฒนธรรมอื่น ผ่านสงครามของสองโลก ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องราวที่ไม่เคยล้าสมัย นี่คือหนังที่เราพยายามจะสร้างกัน

Killers of the Flower Moon ดัดแปลงจากหนังสือแนวสารคดีของนักหนังสือพิมพ์ เดวิด แกรนน์ เล่าเรื่องราวที่มีฉากหลังเป็นช่วงปี 1920 ในรัฐโอกลาโฮมา เมื่อมีการค้นพบน้ำมันในที่ดินเขตสงวนของชาวอินเดียน ทำให้พวกเขากลายเป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดในโลก แต่แล้วพวกเขาก็ถูกฆาตกรรมทีละคนๆ จนทำให้เอฟบีไอซึ่งก่อตั้งได้ไม่นานได้เข้ามาสืบคดีและพบแผนสมคบคิดอันน่ากลัว

หนังได้เอริก ร็อธ จาก Forrest Gump และ A Star is Born มาเป็นผู้ดัดแปลงบทหนังเรื่องนี้ คาดว่าจะเปิดกล้องกันในปีนี้เพื่อออกฉายปลายปี 2021 ภายใต้การจัดจำหน่ายของพาราเมาท์

ที่มา: Premiere

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.