ข้ามไปยังเนื้อหา

ดิสนีย์พลัสจะนำ Robin Hood มาสร้างใหม่ เป็นฉบับ CG เสมือนจริง

ดิสนีย์ยังคงนำการ์ตูนเก่าๆ ของตัวเองมาสร้างใหม่เป็นฉบับคนแสดงแบบ Beauty and the Beast หรือไม่ก็ฉบับที่ใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกสร้างให้ออกมาเสมือนจริงแบบ The Lion King ซึ่งเรื่องที่อาจไม่ได้โด่งดังมากก็จะออกฉายทางช่องสตรีมมิ่งอย่างดิสนีย์พลัสแทน และเรื่องล่าสุดก็คือ Robin Hood หนังอนิเมชั่นปี 1973 ครับ

ตามรายงานบอกว่าดิสนีย์ได้ให้แครี แกรนลันด์ จาก Lady and the Tramp ฉบับสร้างใหม่ที่ใช้สุนัขจริงแสดง มาเป็นผู้รับหน้าที่เขียนบทให้ ส่วนผู้ที่จะมารับหน้าที่กำกับคือการ์โลส โลเปซ เอสตราดา จากหนังคำวิจารณ์ดี Blindspotting

ต้นฉบับเป็นหนังการ์ตูนเพลงปนตลกที่เอาตำนานโรบินฮู้ดมายำโดยให้สิงสาราสัตว์มาเป็นตัวละครแทนมนุษย์ เช่นโรบินฮู้ดคือสุนัขจิ้งจอก, ลิตเติลจอห์นคือหมี, แฟร์ทัคคือตัวแบดเจอร์, เจ้าชายจอห์นคือสิงโต, นายอำเภอน็อตติงแฮมคือหมาป่า และแมเรียนคือจิ้งจอกวิกเซ่น นอกจากนี้แล้ว ในหนังก็จะมีสัตว์ชนิดอื่นมารับบทเป็นตัวละครสมทบเช่นไก่ งู ช้าง และแรด เป็นต้น

ตอนที่ออกฉายครั้งแรกนั้นไม่ได้รับคำวิจารณ์ที่ดีนัก แต่กลายเป็นหนังคัลท์ของดิสนีย์ในภายหลังเมื่อผู้ชมอีกรุ่นได้ดูหนังเรื่องนี้ผ่านทางทีวีครับ

เมื่อบอกว่าเป็นหนังซีจีเสมือนจริงก็ให้ความรู้สึกสงสัยนิดๆ เพราอย่าง The Lion King นั้น เหล่าสิงสาราสัตว์ดูเหมือนมีพฤติกรรมเหมือนสัตว์ไปเลย นอกจากร้องเพลงกับพูดขยับปากได้ แต่ตัวละครใน Robin Hood นั้นเดินสองขาและใส่เสื้อผ้าด้วย ตัวละครน่าจะออกมาคล้าย Peter Rabbit ของโซนีรึเปล่า

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.