ข้ามไปยังเนื้อหา

ชมหนังสั้นสยองขวัญ “เจ้าที่” (Jao Tee) ที่ชนะรางวัลจากการประกวด My Rode Reel ปี 2018

ถ้าหากคุณหาอะไรดูเพื่อผ่อนคลายในช่วงช่วงเวลาที่ต้องอยู่แต่ในบ้านเพื่อให้ห่างโควิด-19 นี้ หนังสั้นเรื่อง “เจ้าที่” (Jao Tee) ความยาว 3 นาที อาจเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจครับ

หนังสั้นเรื่องนี้ได้รางวัลยอดเยี่ยมประเภทสยองขวัญจากเวทีประกวด My Rode Reel ปี 2018 ที่อเมริกาครับ ซึ่งเป็นเวทีประกวดหนังสั้นที่จัดขึ้นโดย Rode ยี่ห้อไมโครโฟนสำหรับมืออาชีพ เรื่องราวว่าด้วยหนุ่มคนหนึ่งที่เข้าไปเซฟไฟล์งานในห้องของเพื่อนแล้วถูกเจ้าที่ซึ่งเฮี้ยนมากเล่นงานเอา

ผู้สร้างหนังสั้นเรื่องนี้เป็นกลุ่มนักแสดงและคนเบื้องหลังรุ่นใหม่ที่เรียกกลุ่มตัวเองว่า Filmotion ประกอบไปด้วย รังสิ สานกิ่งทอง (ละคร “ซีรีส์ลูกผู้ชาย“), อาชวิน ฉายารัตนศิลป์ (graphic designer), กรวิยา อภิพบธิติกร (นักแสดง MV “ภาพจำ” และ “ใจสลาย”), ณัฎฐ์ กิจจริต (นักแสดงจาก App War), ธัชพล เดชรักษา (Ling_Soundonlocation), นันธวัชร์ แก้วบัวสาย (ละคร “เล่ห์บรรพกาล“), อานนท์ อินทร์โสภา (ครีเอทีฟ) และ สิญาพัฒน์ เจริญพันธ์ (ช่างแต่งหน้าทำผม) โดยมีผู้มารับบทเป็น 2 ตัวละครในหนังสั้นคือ ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต (ละคร “ระบำเมฆ“) กับ ชยานันต์ สารสินธร (ผู้ก่อตั้ง Horozabkk)

แนวคิดตั้งต้นของเรื่องราวมาจากการที่กลุ่ม Filmotion อยากทำหนังปีศาจอะไรก็ได้ที่แปลกๆ ผสมกับการที่คนเรามักชอบลืมว่าตัวเองวางของไว้ตรงไหน “ก็เอาเลยเอาปีศาจที่ชอบย้ายของแกล้งคน โดยคนที่คนๆ นั้นไม่รู้ตัวเลย ว่าเดิมทีของที่เค้าวางเองกับมืออยู่ตรงไหน”

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มนี้ หรือใครอยากติดตามผลงานของพวกเขาก็ไปตามได้ที่ FB : Filmotion และช่องบนยูทูบ Filmotion ครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.